Bông so đũa thường được dùng để nấu canh chua, dồn cá thác lác. Tuy nhiên, loài bông có vị đắng nhẹ này cũng rất ngon khi được làm gỏi
Bạn nên chọn khô cá sặc con to, dày thịt sau khi rán, dùng sống dao chần trên thân cá sẽ dễ gỡ thịt ra khỏi xương hơn.
Nguyên liệu:
- 300g hoa so đũa
- 1 con khô cá sặc
- 1/2 của hành tây
- 2 thìa súp nước mắm
- 2 thìa súp đường
- 1 thìa súp nước cốt chanh
- 1/2 thìa cà phê tỏi xay
- 1/2 thìa cà phê ớt băm
- 1 củ hành tím
- Rau răm
- Dầu ăn.
Chế biến:
Bông so đũa rửa sạch, bỏ nhuỵ, chần sơ qua nước sôi, xả nước đá lạnh, để ráo.
Khô cá sặc rán vàng giòn, gở bỏ xương, cắt miếng dài
Làm nước mắm, chanh, đường, tỏi xay, ớt thành nước mắm pha chua ngọt, rưới lên hoa so đũa.
Thêm vào hành tây và hành tím thái sợi, rau răm thái nhỏ, trộn đều.
Cho gỏi ra đĩa, đặt khô cá sặc lên trên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét