Thịt đầu heo ngâm nước mắm
Nguyên liệu: (10 người ăn)
1 ký thịt đầu và lỗ tai heo, 1 lít nước mắm ngon, 600g đường, 250ml giấm, 100g tỏi, 20g tiêu xanh, 1 củ gừng nhỏ, 2g phèn chua.
Cách làm:
Cạo sạch phần da và lỗ tai heo, chà sạch bằng giấm và nước muối. Luộc thịt trong nước muối + gừng loãng đến khi thịt chín. Cho thịt ra nước lạnh có pha phèn chua, ngâm 5 – 10 phút cho thịt nguội và trắng ra, rửa thịt sạch lại lần nữa. Nấu nước mắm + giấm + đường cho tan đều. Cho tỏi cắt lát mỏng + tiêu xanh + gừng vào, để nguội, cho thịt vào ngâm, nén chặt từ 7 đến 10 ngày. Thịt cắt lát mỏng, cuốn bánh tráng ăn kèm dưa kiệu, rau thơm.
Món ăn cung cấp 462,4kCal/người, đạm: 292g, béo: 328g, đường: 99,3g.
Bò nấu xáxị
Nguyên liệu: (10 người ăn)
500g bò bắp, 200g càrốt, 100g củ hành tây, 1 muỗng lớn tương cà, 2 muỗng lớn tương hột, 2 chai xáxị, 1 muỗng nhỏ rượu mai quế lộ.
Cách làm: Bò cắt miếng vừa ăn, ướp hành tím + rượu. Càrốt cắt khối, hành tây cắt múi.
Xào bò cho vàng thơm, cho tương cà và tương hột vào xào đều. Sau đó cho nước xáxị vào ninh nhừ bò + càrốt + hành tây. Nêm nếm vừa ăn. Ăn kèm bánh mì.
Món ăn cung cấp 330kCal/người, đạm: 25g, béo: 4,5g, đường: 62,2g.
Hướng dẫn: GV Đỗ Thị Kim Quyên, bộ môn chế biến món ăn, trường trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist.
MINH CÚC (THỰC HIỆN)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét