Khô bò sần sật ăn
kết đôi cùng vị cay nhẹ của rau răm, cay nồng của tương ớt, giòn tan
của đậu phộng tạo nên sự hòa quyện độc đáo.
Một trong những nơi có công khai phá ra loại nhân lạ này là xe bánh mì Phương Liên trên đường Nguyễn Huy Tự. Chị Liên, chủ xe bánh mì chia sẻ, gia đình chị đã bán loại bánh này vào 15 năm trước và xe bánh mì của chị cũng có tuổi thọ chừng ấy năm. Chị nói thêm, sau này cũng có nhiều nơi bán, nhưng khách quen hay những ai biết đến món bánh này đều chỉ thích hương vị ở xe bánh của chị.
Nước sốt bánh mì cũng có màu đen đặc trưng. |
Tương ớt do xe hàng đặc chế với vị cay đậm, chua nhẹ cùng màu đỏ bắt mắt. |
Sự kết hợp giữa tương đen thoảng hương hoa hồi và tương đỏ giúp loại nhân này thêm dậy mùi. |
Chia sẻ về các thành phần trong món bánh, chồng chị Liên cho hay, từ khô bò, nước sốt đen có mùi hoa hồi, tương ớt đều do anh tự đi chợ, chọn nguyên liệu và chế biến theo công thức riêng gia đình anh tự tìm ra. “Hơi mất thời gian và chi phí cũng cao hơn so mua hàng có sẵn. Bù lại, món ăn của mình có hương vị riêng”.
Không khẳng định, bánh mì khô bò của mình hơn hẳn nhiều chỗ khác, song anh nói thêm ai đã từng ăn bánh thì không muốn ăn nơi khác. Riêng khô bò, vào thời điểm gần Tết, anh phải làm gấp ba, gấp bốn lần "nhiều Việt kiều đặt hàng gửi đi nước ngoài".
Bên cạnh bánh mì khô bò, quán cũng có bán gỏi khô bò, tuy nhiên, món này tại đây không quá đặc sắc. |
Ngoài hai món trên, bạn có thể mua khô bò với giá 16.000 đồng/100gr. |
Bên cạnh bánh mì khô bò, quán cũng có món gỏi khô bò dùng chung với bánh phồng tôm. Song đánh giá chủ quan, món này tại đây, nhất là tương ớt, thua xa xe gỏi khô bò nức tiếng ở công viên Lê Văn Tám.
Địa chỉ: Xe bánh mì Phương Liên, 12 Nguyễn Huy Tự, Q. 1 (gần ngã tư Nguyễn Huy Tự - Nguyễn Văn Giai). Xe bánh mì bán từ 3h chiều các ngày trong tuần.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét