40.000 đồng cho một tô cháo lòng vỉa hè không
hề rẻ, song nếu săm soi thật kỹ hương vị, thành phần, bạn sẽ không khỏi
gật gù "đắt xắt ra miếng".
Chỉ là một xe cháo ven đường và bán từ chiều nhưng từ khi mở bán đến khi đóng cửa luôn đông khách. Những người vô tình ghé quán một lần không thể tìm thấy hương vị yêu thích ở những hàng cháo khác. Thậm chí, có những vị khách đến mua cháo từ khi mới biết yêu và đến giờ đã có cháu.
Tô cháo lòng tại đây vượt trội về số lượng và chất lượng. |
Dồi được nhồi bằng thịt thăn heo đã được tẩm ướp kỹ và chiên vàng chứ không luộc. |
Những hạt cháo còn nguyên hạt thơm mềm cùng nước dùng béo ngậy. |
Tô cháo tại đây khá "hoành" về chất lượng lẫn số lượng. Cháo được nấu đúng kiểu "sông núi" với nước dùng ngọt vị xương. Phần "thịt" nhiều đến mức, nếu "tù tì chén bằng hết", bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tô cháo đầy tràn ban đầu chỉ còn khoảng 1/4.
Hành ngâm chua ngọt, món ăn kèm mê hoặc khách với vị chua nhẹ, giòn cùng màu sắc bắt mắt. |
Được xử lý khá kỹ nên bạn có thể ăn riêng hành hay thêm chút nước mắm để chấm lòng. |
Nổi bật và ngon nhất phải kể đến phần dồi heo, thành phần gần như thường được mặc định là "linh hồn" của món cháo. Nếu các quán cháo lòng trong cả nước, thường dùng huyết, đậu phộng và rau thơm nhồi vào trong lòng già để tạo món dồi béo mềm, món này tại quán được nhồi bằng nguyên liệu khác hẳn: thăn heo đã được ướp kỹ.
Không chỉ "nội dung" khác người, thành phần này cũng được "khuyến mãi" cách chế biến khác: luộc sơ rồi chiên vàng. Sự phá cách này mang đến cho dồi cũng như món cháo tại đây những trải nghiệm không nơi nào có.
Bên cạnh dồi, quán cũng mê hoặc thực khách với một nguyên liệu ăn kèm có màu sắc, hương vị khá bắt mắt là hành tím bào mỏng ướp chua ngọt. Cách chế biến món này khá đơn giản. Chọn những củ hành tím to tròn, bào mỏng, ngâm với hỗn hợp gia vị được chế biến theo công thức riêng.
Địa chỉ: Cháo lòng Cô Ba, 12 Nguyễn Huy Tự, Q. 1, TP. HCM.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét