Những ngày Tết đầy những thịt thà, dầu mỡ, canh cá trở thành một món ăn sáng rất được ưa chuộng của người dân thành phố Thái Bình.
LĐO QUẾ CHI
Mới mùng 3 Tết Âm lịch (tức 30.1.2017), nhưng nhiều quán canh cá tại thành phố Thái Bình đã rất đông khách ăn vào buổi sáng. Nhiều quán vốn có tiếng về món ăn này chỉ nghỉ ngày mùng 1 Tết, đến mùng 2 đã bắt đầu khai trương năm mới.
Tại một quán canh cá trên đường Phan Bội Châu, nhân viên phục vụ làm hết công suất cũng không đủ đáp ứng nhu cầu muốn có bát canh thật nhanh của thực khách. Xe ô tô, xe máy xếp hàng dài trước cửa quán. Người đến ăn rất đông, ngoài dân ở Thái Bình còn những người Thái Bình lập nghiệp, làm ăn ở nơi khác trở về ăn Tết tại quê nhà, muốn thưởng thức món ăn được mệnh danh là đặc sản của quê lúa này.
Không chỉ có những quán có truyền thống canh cá, rất nhiều quán canh cá “tự phát” mọc lên trên các vỉa hè, tại những con phố chính để “hút” thực khách. Tuy chỉ tranh thủ vài ngày Tết, nhưng các quán này vẫn có khá đông khách đến ăn.
Món canh cá gồm bánh canh, cá được tẩm ướp và rán, rau cần hoặc rau cải rất ngọt lành, thanh mát, nhất là sau những ngày thừa mứa thịt thà, dầu mỡ.
Sau đây là những hình ảnh phóng viên ghi lại trong buổi sáng mùng 3 Tết Âm lịch (30.1.2017):
|
Món canh cá rất hấp dẫn các thực khách. |
|
Rất đông khách đi ăn canh cá buổi sáng mùng 3 Tết tại một quán trên đường Phan Bội Châu (TP. Thái Bình). |
|
Ngay sau khi bán hàng buổi sáng mùng 3 Tết Âm lịch, cửa hàng ngày đã lập tức chuẩn bị đồ để bán cho buổi sáng hôm sau. |
|
Nhiều quán canh cá mọc lên ngay trên vỉa hè. |
|
Lựa chọn món canh cá để đỡ ngán với món dầu mỡ, thịt thà là tâm lý chung của nhiều người. |
|
Chế biến món ăn ngay trên vỉa hè. |
|
Nhiều người rút ngắn thời gian nghỉ Tết của mình để bán hàng. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét