Thứ Năm, 27 tháng 12, 2012

Khô tôm tích


Tôm tích có thể chế biến thành nhiều món ăn độc đáo và khoái khẩu. Luộc, hấp chấm muối tiêu hay nhúng bột chiên, nấu canh… đều rất ngon. Ngoài ra, tôm tích làm khô là một trong những đặc sản của xứ biển Cà Mau.
Tôm tích sau khi khai thác về được bóc vỏ, rửa sạch, tẩm thêm gia vị, ép thành những miếng tròn rồi đem phơi. Để khô tôm tích ngon, ngọt và giữ được mùi vị đặc trưng cần phải phơi dưới ánh nắng thật tốt. Khô tôm tích có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mà đơn giản như luộc, chiên hay nướng.
 
Tôm tích làm khô. 
Nhiều năm qua, khô tôm tích đã trở thành đặc sản nổi tiếng gần xa. Nếu du khách phương xa về Cà Mau mà chưa thưởng thức qua món tôm tích tươi hay khô tôm tích thì thật là tiếc. 
Càng ý nghĩa hơn khi dùng khô tôm tích làm quà biếu bạn bè và người thân bởi đây là sản phẩm mang đậm đà hương vị vùng đất chót cùng cực Nam Tổ quốc./.
Bài và ảnh: Nguyễn Phú

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét