Phát
hiện được công bố bởi Viện Nha khoa Mỹ dựa trên một nghiên cứu được
thực hiện với 68 em nhỏ trong độ tuổi từ 12-15. Kết quả cho thấy chỉ có
những em nhỏ dùng phô mai mới cho thấy hiện tượng gia tăng nhanh chóng
độ pH trong miệng trước và sau khi ăn. Nhóm nghiên cứu tin rằng ăn phô
mai làm tăng lượng nước bọt trong miệng để duy trì độ pH có lợi cho sức
khỏe răng miệng. Hành động nhai phô mai còn làm giải phóng các hợp chất
hóa học giúp tạo ra một lớp màng bảo vệ răng, nhờ đó tiếp tục bảo vệ
răng chống lại các axit tấn công men răng.
M.N |
Thứ Tư, 10 tháng 7, 2013
Ăn phô mai chống sâu răng
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét