Thứ Bảy, 20 tháng 7, 2013

Lườn cá ngừ nướng lá chuối

Nếu mua được lườn cá ngừ tươi trong siêu thị bạn hãy trổ tài làm món này ngay nhé. Cá ngừ đại dương giàu dinh dưỡng, không có xương dăm, làm món nướng thì ngon không gì bằng. Đầu bếp Ha Na (quán Bà Tư Béo) hướng dẫn cách làm.


Lườn cá ngừ nướng lá chuối 1
Lớp lá chuối bọc bên ngoài có tác dụng giữ nước, và giúp món ăn không bị cháy - Ảnh: Hoàng Thụy  

Nguyên liệu:

- Lườn cá ngừ đại dương: 300gr
- Rau xà lách: 1 cây.
- Một ít rau rau răm, rau húng, rau diếp cá. 
- 10 cái đầu hành; 4 tép tỏi; 6 trái ớt sim; 1 muỗng súp nước cốt chanh.
- Bếp than và lá chuối để nướng.
- Gia vị: 1,5 muỗng cà phê muối hột; 1,5 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường. 
Cách làm:
- Lườn cá ngừ rửa sạch, để ráo nước. Cho tỏi, đầu hành, ớt sim, muối hột, bột ngọt vào cối xay nhuyễn. Ướp với cá khoảng 5 phút cho thấm gia vị. Rau thơm nhặt sạch, rửa dưới vòi nước cho ráo.
- Làm muối ớt xanh: cho muối hột, bột ngọt, đường, ớt sim vào cối giã nhuyễn. Trút ra chén, trộn đều với nước cốt chanh.
- Đặt lá chuối lên bàn, xếp rau răm lên mặt lá, cho cá ngừ lên trên, cuốn lại. Đốt cho than cháy đều, đặt cá lên vỉ nướng chín đều. Bày cá ra đĩa, bóc lớp lá bên ngoài. Dùng nóng.
Nguyên Trang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét