Với những con cua tươi ngon và siêu khổng lồ (chỉ dùng để xuất khẩu) từ vùng Cà Mau nổi tiếng, quán hải sản này là một nơi đáng thử một lần cho những tín đồ “đam mê” cua thịt và cua gạch.
Nằm khuất trong con hẻm 74 Trương Quốc
Dung, quận Phú Nhuận là một quán hải sản nhỏ nhưng
cực chất lượng. Ở đây đặc biệt chỉ bán loại cua
Cà Mau con to (thường được dân trong nghề gọi là cua 7,
cua 1... - nghĩa là 1 con 700gram, con 1kg...). Đây là loại cua
chỉ dành để xuất khẩu và được chia ra làm nhiều
loại: cua 7, cua Hồng Kông, cua Sing, cua gạch (loại cua
gạch ở đây rất chất lượng, gạch đỏ đậm và đầy
ấp trong mai cua – không phải loại gạch vàng như chúng
ta vẫn thấy đâu nhé), cua cốm (cua hai da – cua đang thay
vỏ nên vỏ cua sẽ rất mềm, có thể ăn được – loại
này hiếm có)...
Khách tự chọn loại cua và tự cân cho mình
Cua chắc thịt, ngon - rất đáng đồng tiền
Đặc biệt, cua ở đây được cột dây ni lông khô, không gây nặng cua khi cân kg như các quán khác.
Cua to nên càng cũng to
Cua luộc chấm sốt hải sản tiêu xanh cực ngon
Khách tự chọn loại cua và tự cân cho mình
Cua chắc thịt, ngon - rất đáng đồng tiền
Đặc biệt, cua ở đây được cột dây ni lông khô, không gây nặng cua khi cân kg như các quán khác.
Cua to nên càng cũng to
Cua luộc chấm sốt hải sản tiêu xanh cực ngon
Thường khách đến đây sẽ ăn loại cua giá
trung bình nhất là cua 7, loại này tầm 300 – 320k/ kg tùy
thời điểm. Một con cua có thể nặng từ 7 đến 800 gram
(khoảng 200 – 250k/ con rất to), do khách chọn lựa. Cua
Hồng Kông, cua Sing thường có trọng lượng lên đến
1,2kg – 1,3kg nhưng muốn ăn khách phải đặt trước vì
quán thường hết sớm (do loại cua đạt chuẩn xuất khẩu này không có nhiều).
Theo giải thích của bạn phục vụ thì lý do gọi cua
Sing, cua Hồng Kông là vì những loại cua có cân nặng và
chất lượng đạt chuẩn như thế này chỉ dành xuất
khẩu đi các nước Sing, Hồng Kông chứ hiếm để lại
bán trong nước vì để bán ở nước ngoài sẽ có giá
hơn. Chủ quán này là chủ vựa cua chuyên bỏ mối cho các
quán hải sản cua nổi tiếng ở Sài Gòn như P.C, N.S...
nên đã chọn những loại cua ngon nhất để lại quán bán
cho khách. Vì vậy mà chất lượng cua ở đây khá ổn
định, và cái giá cũng “dễ chịu” hơn so với thị
trường.
Sốt me ngon của quán
Đừng quên gọi thêm bánh mì cho mình khi có món cua rang me
Cua gạch có giá mắc hơn cua thịt khoảng
vài chục ngàn nhưng cua rất ngon. Gạch cua đỏ và béo,
ngập trong mai cua - đúng chất lượng. Nhưng bù lại,
thường thì cua gạch chỉ ngon phần gạch còn phần thịt
sẽ không nhiều thịt (hay còn gọi là chắc thịt) như
cua thịt (như cua 7, cua 1, cua Sing....). Các bạn khi chọn
cua nhớ chú ý điểm này nhé, kẻo chọn lầm không đúng
ý của mình thì phí.
Càng cua đầy thịt
Đa số mọi người đến đây thường
thích các món cua xào nấu hơi rườm rà như: cua rang me,
cua Chili (Chili Crab – món cua kiểu Sing – món này
rất hiếm đầu bếp Việt làm ngon), cua sốt tiêu xanh...
nhưng theo tư vấn của quán, cua ngon nhất là cua luộc
hoặc hấp vì khi đó, bạn sẽ thưởng thức được đúng
hương vị biển của con cua tươi. Chỉ có cua thật sự
ngon thì khi hấp hoặc luộc mới biết được nên quán
hay tư vấn khách hàng ăn cua hấp đơn giản này. Còn bình
thường, mùi vị của các loại gia vị sẽ “đánh lừa”
vị giác của khách hàng, khiến bạn không “check” được
chất lượng thật của con cua mà mình chọn.
Món đà điểu nướng đá cực thơm, béo và mềm
Bánh mì chấm sốt từ thịt đà điểu là thứ không thể thiếu của món
Nem cua chất lượng, không pha tạp
Tuy nhiên, nếu thích, bạn vẫn có thể gọi thử cho
mình món cua rang me ở đây cùng vài ổ bánh mì cóc giòn
rụm, thơm ngon. Sốt me của quán không quá ngọt, không
quá chua – khá vừa ăn và đậm đà, chấm với bánh mì
là tuyệt vời. Hoặc cũng có thể thử nghiệm với một
món khá “hot” của quán đó là cua Chili Crab, nghe nói
đây là một trong những quán hiếm có thể chế biến
được món này ngon đúng mùi vị như ở Sing. Có lẽ cũng
là một món nên thử khi ghé quán (nhưng phải đặt trước
vì để món cua này ngon, họ phải tẩm ướp cua trong
nhiều giờ trước khi xào nấu chứ không có sẵn).
Ram Huế với tôm tươi
Lẩu ếch đồng
Lẩu ếch đồng
Rau lẩu
Nước lẩu ở đây ngon nhất ở điểm được hầm từ 100% xí quách chứ không phải bột nêm
Ngoài cua thì quán còn có một số món ngon nên thử,
như là: nem cua (nhân thịt cua, giá 95k), ram Huế (nhân tôm
tươi và tôm giã nhuyễn khá lạ miệng), đà điểu nướng
đá (120k/ thố khá to và nhiều), lẩu ếch (160k), lẩu xí
quách (120k), lẩu cua (tính kg)...
Trái cây miễn phí cho mỗi bàn
Khuôn viên quán khá dễ thương
Quán có sân vườn bài
trí khá đẹp và thoáng mát. Tuy nhiên cuối tuần quán hơi
đông nên hay hết bàn, phải đặt trước hoặc đứng
đợi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét