Thứ Tư, 18 tháng 9, 2013

Mực tuộc nhúng chao khoai môn

Mực tươi còn ngời – vật liệu đã ngon, chế biến công phu càng ngon hơn. Ảnh: NK
SGTT.VN - Bạn đã bao giờ thưởng thức hương vị chao ủ từ khoai môn? Bạn đã từng nghe tiếng con mực tuộc, tên gọi loại mực giống bạch tuộc ở Cần Giờ. Mực tuộc Cần Giờ tươi còn ngời nhúng nước lẩu chao khoai môn đem lại một hương vị lạ lẫm.
Nhúng mực chín xong chấm với muối rang nồi đất giã ớt chim xanh. Cái giòn chua chua nồng nồng của miếng mực khi nhai chắc chắn giúp cho bạn khám phá một thứ hương vị mới của quê nhà. Thỉnh thoảng thêm vài cọng rau thiên nhiên (không trồng) càng lành hơn. Có khi món ăn là dòng sông mà không bao giờ bạn tắm lại được lần thứ hai, vì sông trôi là trôi mất biệt.
Ngữ Yên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét