Không chỉ là bánh canh cua với thịt cua nát như bình thường mà bánh canh ở đây còn có rất nhiều càng cua còn nguyên thịt, rất hấp dẫn.
Trên con đường Trần Bình Trọng (quận Bình Thạnh) có một quán bán bánh
canh cua buổi sáng siêu ngon và giá cũng “dễ chịu” so với chất lượng.
Theo quảng cáo trên bảng hiệu thì đây là một hàng bánh canh cua được nấu
theo kiểu miền Tây, ngoài cua thịt nát nấu trong nước dùng bình thường
thì bánh canh cua ở đây còn có rất nhiều càng cua nguyên cái, đầy thịt,
trông rất hấp dẫn và tươi ngon.
Ngoài
ra, thay vì chỉ có giò quẩy ăn cùng thì tại đây, quán còn có phục vụ
thêm một loại bánh chiên (ăn giống bong bóng cá trong soup), bánh này
được ăn giống như giò quẩy, nghĩa là nhúng vào bát bánh canh lúc còn
đang nóng, chờ cho nó hơi mềm và thấm gia vị trong nước dùng thì ăn là
ngon nhất.
Một
tô bánh canh cua ở đây có nhiều mức giá, từ 22k (bánh canh cua, bánh
canh chả cá) cho đến 30k (bánh canh cua giò gân), hay đắt nhất là 35k
(bánh canh cua giò nạc với cục nạc siêu to).
Theo
đánh giá thì bánh canh ở đây khá nhiều, thanh niên ăn có thể no bụng
chỉ với một tô như thế này. Cọng bánh canh dai khá ngon, nước dùng cũng
vừa vị không quá ngọt hay mặn.
Một
phần bánh canh giò có đầy đủ: càng cua, chả cá, trứng cút, nấm rơm,
huyết... và tất nhiên là không thể thiếu giò. Bạn có thể chọn giò nạc
hay giò gân, giò móng – tùy sở thích (chênh lệch 5k giữa các loại, đắt
nhất là giò nạc – giá 35k).
Quán
bán đông khách vào sáng cuối tuần nên chọn đi ăn vào các ngày trong
tuần là đỡ vất vả nhất vì không phải chờ bàn hoặc chỉ được mua đem về.
Bánh canh chỉ bán buổi sáng, từ 6h đến khoảng 11h trưa là nghỉ.
Siu nhưn hột dzịt muối - Theo Trí Thức Trẻ
Siu nhưn hột dzịt muối - Theo Trí Thức Trẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét