Lườn cá bò gù được đầu bếp khám phá và cho ra 2 món nướng với trà xanh và nướng mật ong.
Loại cá này còn được gọi là cá ngừ đại dương được đánh bắt xa bờ khoảng
185km trở ra, sống chủ yếu ở vùng biển ấm. Ngư dân Phú Yên đã phát hiện
ra cách câu cá ngừ đại dương vào những năm 90. Từ đó phương pháp câu
này được lan truyền ra các vùng ngư dân duyên hải Nam Trung Bộ Quãng
Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa…Cá bò gù có thường từ 70 kg trở lên, có con
lên cả hàng trăm kg. Cá bò gù có giá trị kinh tế cao vì thịt của chúng
khá bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ các vitamin, khoáng chất và lượng protein
cần thiết.
Riêng với những người ăn kiêng, đây là loại thực phẩm đáng để lựa chọn vì không cung cấp Carbohydrate. Ngoài phần thịt phi lê có giá trị kinh tế cao, những phần còn lại như: bao tử, ức cá, vi cá, trứng cá, lườn cá... đều được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, trở thành đặc sản của từng vùng miền.
Phần lườn là phần thịt nằm dưới bụng cá, phần này gồm lớp da, lớp mỡ
bụng và phần thịt cá. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận cảm giác dai dai, mềm
không quá khô và không gây cảm giác ngấy. Tại Nhà hàng Khoái, lườn cá bò
gù được đầu bếp khám phá và cho ra 2 món nướng với trà xanh và nướng
mật ong. Trà xanh vốn được sử dụng rộng rãi nhờ vào tính đa công năng
của nó trong việc làm đẹp, tăng cường sức khỏe. Khi chế biến món này,
trà xanh được ướp tẩm vào cá sau đó nướng trên than hồng, đem lại một
hương thơm rất riêng của trà xanh. Xét về khía cạnh sức khỏe thì món ăn
này được xem như liệu pháp làm đẹp cho các chị em bởi lườn cá chứa nhiều
mỡ với lượng Omega 3 dồi dào. Đồng thời, trà xanh cũng là nguyên liệu
giúp trẻ hóa làn da.
Riêng với món lườn cá nướng mật ong không chỉ giúp món ăn tăng hương vị
mà còn giúp món ăn có một màu sắc bắt mắt, thịt cá mềm mại, bóng bẩy
kích thích vị giác. Bên cạnh đó, món sườn cá ăn được chế biến từ sườn cá
cũng được rất nhiều thực khách ưa thích. Một con cá bò gù nặng 100kg
chỉ có được khoảng vài kg phần thịt sườn. Tại nhà hàng Khoái, món sườn
cá bò gù được đầu bếp nướng với mật ong theo đúng phương cách của ngư
dân vùng biển. Sườn cá bò gù khi nướng với mật ong không chỉ thơm mà còn
không gậy khô thịt. Thịt sườn cá dai nhẹ, từng thớ thịt bám vào xương
sườn được đầu bếp để nguyên nên khi ăn thực khách có thể cầm từng que,
xé từng thớ thịt.
Ngoài ra, nhà hàng còn giới thiệu đến thực khách sành ăn món bao tử cá bò gù hầm tiêu. Điểm đặc trưng của món ăn này chính là nhờ vị thanh, ngọt của nước dùng được nấu từ xương và thịt cá. Thêm vào đó, món ăn như được đẩy lên cao hơn nhờ vào hương vị cay nồng đặc trưng của tiêu xanh, kết hợp với độ giòn dai của bao tử cá. Món ăn chỉ được thưởng thức đúng điệu khi ăn kèm rau mồng tơi ngọt mát và bún tươi, tất cả kết hợp lại với nhau một cách hoàn chỉnh, chinh phục được cả khứu giác lẫn vị giác của người thưởng thức.
Nếu nhắc đến các món ăn từ gân cá bò gù tại Khoái thực khách không thể
bỏ qua Lẩu gân cá chua cay. Ngồi cùng những người bạn và gia đình, vừa
trò chuyện vừa thưởng thức nồi lẩu nóng nghi ngút khói chính là thú vui
không thể thiếu trong những chiều mưa Sài Gòn.
Từ ngày 14 đến 24/9 Nhà hàng Khoái miễn phí món lườn cá bò gù nướng trà xanh cho bàn có từ 4 khách trở lên.
Nhà hàng Khoái: 3A Lê Quý Đôn, phường 6, quận 3. TP HCM.
Tel: 08.39300013; Website: www.khoairestaurant.com
Facebook: www.facebook.com/nhahangkhoai
Riêng với những người ăn kiêng, đây là loại thực phẩm đáng để lựa chọn vì không cung cấp Carbohydrate. Ngoài phần thịt phi lê có giá trị kinh tế cao, những phần còn lại như: bao tử, ức cá, vi cá, trứng cá, lườn cá... đều được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, trở thành đặc sản của từng vùng miền.
Món lườn cá bò gù nướng mật ong. |
Món sườn cá bò gù nướng mật ong. |
Ngoài ra, nhà hàng còn giới thiệu đến thực khách sành ăn món bao tử cá bò gù hầm tiêu. Điểm đặc trưng của món ăn này chính là nhờ vị thanh, ngọt của nước dùng được nấu từ xương và thịt cá. Thêm vào đó, món ăn như được đẩy lên cao hơn nhờ vào hương vị cay nồng đặc trưng của tiêu xanh, kết hợp với độ giòn dai của bao tử cá. Món ăn chỉ được thưởng thức đúng điệu khi ăn kèm rau mồng tơi ngọt mát và bún tươi, tất cả kết hợp lại với nhau một cách hoàn chỉnh, chinh phục được cả khứu giác lẫn vị giác của người thưởng thức.
Món lẩu gân cá bò gù |
Từ ngày 14 đến 24/9 Nhà hàng Khoái miễn phí món lườn cá bò gù nướng trà xanh cho bàn có từ 4 khách trở lên.
Nhà hàng Khoái: 3A Lê Quý Đôn, phường 6, quận 3. TP HCM.
Tel: 08.39300013; Website: www.khoairestaurant.com
Facebook: www.facebook.com/nhahangkhoai
Ngọc Điệp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét