Canh thịt bò nấu khế lạ miệng, hấp dẫn
dễ ăn mà không gây ngán. Với thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20
phút là bạn đã có một món ăn ngon, thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.
Nguyên liệu
- 100g thịt bò băm
- 50g giò sống
- 4 trái khế
- 50g cà chua bi
- 1/2 vắt me
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa súp nước mắm
- Tiêu, ngò gai, ngò om
Cách làm
1. Thịt bò trộn với giò sống và tiêu, hạt nêm cho thấm đều. Vo viên
tròn. Khế thái lát. Me ngâm nở lấy nước cốt. Đun sôi nước dùng. Cho bò
viên vào, nêm nước me cùng với đường, nước mắm.
2. Cho khế và cà chua vào nấu sôi. Nếm lại cho vừa ăn. Trút ra tô, cho ngò om, ngò gai lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.
Mẹo nhỏ: Món này luôn dùng khế chua, không dùng khế ngọt canh sẽ không có vị chua của khế, không ngon.
Nên gia giảm cho phù hợp với độ chua của khế.
Khi nấu, vừa cho khế vào là tắt bếp ngay. Không nấu lâu khế sẽ bị nhũn, không còn độ giòn, mất ngon.
Theo 24h
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét