Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2013

Ngây ngất chuối nướng mỡ hành

Vị ngọt của chuối kèm theo vị béo ngậy của mỡ hành sẽ khiến bạn ngất ngây khi ăn vào mùa mưa này.
banana-hinh1-699595-1372398482_500x0.jpg
Chuối nướng thoa mỡ hành là một trong những món ăn độc đáo và gần như là đặc sản của người miền Tây. Trái chuối xiêm vừa chín tới nướng ngòn nóng hổi chan tí mở hành với vị béo của dầu ăn, món ăn thưởng thức vào mùa mưa là ngon khỏi bàn teen nhé.
banana-hinh2-606071-1372398483_500x0.jpg
Để làm món chuối này, bạn cần phải mang chuối xiêm lột sạch vỏ chuối xiêm vừa chín tới, sau đó nướng với than vừa lửa tránh quá nóng mà khét làm mất hương vị của chuối.
banana-hinh3-610933-1372398483_500x0.jpg
Trở đều tay trái chuối sẽ chín từ từ, bên trong sẽ rất dẻo và da chuối bên ngoài có màu bắt mắt và có độ giòn giòn.
banana-hinh4-361698-1372398483_500x0.jpg
Xẻ một đường tách phần thân ra làm hai, thoa một tí mỡ hành vào tạo độ mằn mặn và ngòn ngọt, cộng với cái béo ngậy của dầu ăn tạo một hương vị rất khác biệt, lúc đầu bạn chắc chắn sẽ cảm thấy rất lạ lẫm với sự kết hợp của những hương vị này. Nhưng thử thêm một lần nữa chắc chắn bạn sẽ chết mê với hương vị hoàn toàn khác biệt này.
banana-hinh5-695549-1372398484_500x0.jpg
Thưởng thức trọn vẹn món chuối xiêm nướng mỡ hành thì mỡ hành cũng là một trong những hương vị tạo nên sự đặc biệt cho món ăn. Sự kết hợp vừa đủ của dầu ăn và hành lá để tạo hương vị béo vừa phải, những miếng hành thái nhỏ vừa tới không quá nhừ và phải đảm độ mằn mặn và ngòn ngọt để tạo sự độc đáo cho món ăn.
Jessica Nguyễn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét