Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2013

Ốc xào lá lốt

Khi đã chán với thịt, cá thì cũng nên đổi bữa cho mâm cơm gia đình. Món ăn này khá đơn giản, nguyên liệu lại dễ kiếm song đem lại một hương vị rất lạ.
 
Nguyên liệu:
- 1kg ốc nhồi
- 100gr thịt ba chỉ
- 3 mớ lá lốt
- 4 nhánh tỏi to
- 1 củ hành khô
- 1 mẩu gừng
- 1 quả ớt sừng (hôm nay tớ ko cho ớt vì muốn con gái cùng ăn)
- chút bột nghệ.
 
 
Thực hiện:
Ốc ngâm nước rửa sạch, đem luộc/hấp chín, khêu lấy ruột, bỏ phần đít. Bóp sạch nhớt bằng muối hột và xả nước thật sạch. Để ráo.

Ướp thịt ốc với chút hạt nêm, vẩy tí bột nghệ và hành khô băm nhỏ.
Thịt rửa sạch thấm khô, thái sợi dài, ướp với chút hạt nêm, bột nghệ.
Hành tỏi, bóc vỏ băm nhỏ.

Gừng lột vỏ rửa sạch thái sợi hoặc băm nhỏ.
Ớt rửa sạch thái sợi hoặc băm nhỏ.
Lá lốt rửa sạch, vẩy ráo, thái sợi.
Bắc chảo lên bếp, cho thìa dầu ăn vào, đợi nóng già, cho thịt vào đảo thật săn hoặc đến khi xém cạnh. Trút ra đĩa.

Cho tiếp một thìa dầu ăn vào, phi thơm gừng băm rồi cho tiếp hành khô băm nhỏ, tỏi băm vào đến khi vàng thơm thì đổ ốc vào xào chín, cho thịt vào xào cùng khoảng 1 phút (xào kỹ ốc bị dai), nhanh tay đổ ớt, lá lốt vào đảo đều một lúc là được.
 
Món ăn này phải nóng ăn với cơm rất ngon, làm món nhậu cũng hợp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét