Thứ Bảy, 4 tháng 1, 2014

Món ngon đón Tết: Bắp bò ngâm giấm

logo Bắp bò ngâm dấm có vị chua ngọt thanh, chắc chắn sẽ là thứ "mồi" khá thú vị cho bia, rượu.
Nguyên liệu:
Phần thịt:
+ 1 bắp bò, lạng bỏ phần màng bao bên ngoài
+ 1 củ hành tây, cắt múi
+ 1 tép tỏi, thái lát
+ 1 khúc củ cải trắng, gọt vỏ, cắt khoanh
+ 1 nhánh gừng, nướng vàng, gọt vỏ, cắt lát
+ 5 cái đinh hương, sao vàng cho thơm
+ 5 tai vị, sao vàng cho thơm
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 1/4 muỗng cà phê tiêu

Nước ngâm thịt:

+ 1 cup (240ml) nước mắm
+ 1 cup (240ml) dấm gạo
+ 1 cup (200g) đường trắng
+ Vài tép tỏi, lột vỏ 
+ Ớt tươi
bắp bò ngâm giấm 
Cách làm:

- Cho tất cả nguyên liệu ở "phần thịt" vào nồi, nấu cho đến khi thịt chín mềm.

- Bắc nồi lên bếp, cho dấm và đường vào, để lửa vừa. Khuấy cho đường tan, trở nên trong, sôi lăn tăn là được. Để nguội, cho nước mắm vào.

- Khi nước ngâm thịt đã nguội lạnh hẳn, thấm thật khô thịt bằng khăn giấy, cho thịt, tỏi, ớt vào lọ (lọ đã được khử trùng bằng nước sôi), dùng thanh tre chặn cho thịt không trồi lên khỏi nước. Nếu không được ngâm ngập, thịt sẽ bị đen và nhanh hư.
- Ngâm sau 3 ngày là ăn được.
 bắp bò ngâm giấm
Theo Gocbep.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét