Bánh tráng thịt heo, cao lầu,... bánh xèo đều là những món nhất định bạn phải thử khi đến Đà Nẵng
Bánh tráng thịt heo với rau sống tươi ngon, nước mắm trứ danh mà giá thành hợp túi tiền. Các bạn có thể lân la các tuyến đường, tuyến phố trung tâm để thưởng thức món ăn dân dã nhưng cực kì ngon miệng này. Chỉ cần khoảng 50.000 đồng là có thể ăn no bụng. |
Mì Quảng nước lèo đậm đà là món ngon phổ biến ở thành phố biển xinh đẹp này. Một tô mì Quảng đầy đặn có giá từ 12.000 - 15.000 đồng, có nhiều “phiên bản” để bạn ăn thử như: mì gà, mì lươn, mì cá, mì bò, mì trứng... |
Bánh xèo bà Dưỡng ở đường Hoàng Diệu là món ăn phù hợp cho mùa mưa ở Đà Nẵng. Nước chấm đặc biệt là thương hiệu riêng của quán ăn bình dân đắt khách này. |
Bánh canh ở Đà Nẵng được nấu cay, hơi ngọt hơn những vùng khác. Có hai loại bánh canh bột lọc và bột gạo, giá mỗi tô bánh canh cũng chỉ khoảng 15.000 đồng. |
Đến Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức hủ tiếu khô hoặc hủ tiếu nước với giá trung bình khoảng 10.000 đồng/tô. Địa chỉ gợi ý cho bạn là quán hủ tiếu Nam Vang ở số 172 đường Trần Phú hoặc quán hủ tiếu khô ở vỉa hè đường Ông Ích Khiêm, ngay khúc giao với đường Nguyễn Trãi. |
Quán chè xoa xoa ở đường Hải Phòng tồn tại hơn 30 năm nay và là điểm ăn vặt được teen thành phố vô cùng yêu thích. Chè xoa xoa hạt lựu vị ngọt thấm thía, cảm giác nhấm nháp đậu xanh tan trong lưỡi khiến thực khách khó có thể quên. |
Bánh bèo làm bằng bột gạo ăn từng chén, vừa vui tay vừa ngon miệng. |
Bánh lọc nhân tôm, nhân thịt dai dai chấm với nước mắm ớt tỏi được xoay nhuyễn. Chỉ cần khoảng 20.000 - 30.000 đồng là khách ấm bụng. |
Bún bò tái, bò nạm, bún giò... được nấu với phong cách ẩm thực của xứ Huế cũng là món ăn phổ biến ở Đà Nẵng. Dọc con đường Điện Biên Phủ bạn sẽ thấy hàng Bún bò Huế nằm khắp nơi, giá cũng ngang một tô mì Quảng hoặc rẻ hơn. |
Lẩu nấm chay với nồi lẩu đủ loại nấm, giá chưa đến 150k/nồi. Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon rẻ này ở quán trên đường Hoàng Diệu, tại đây tín đồ ẩm thực chay cũng có thể tìm thấy thực đơn hấp dẫn với các món chay được chế biến vừa ngon, vừa đẹp mắt. |
Đường Phạm Văn Đồng, dọc đường biển Mỹ Khê và rất nhiều quán nhậu bình dân trung tâm thành phố có bán lẩu hải sản với giá cũng chưa đến 150.000 đồng/nồi cho 3 – 4 người ăn. Lẩu hải sản với tôm tươi, mực, cá biển, ngao... nước dùng đậm đà, không quá ngọt và hơi cay cay. Trời mát lạnh, ngồi chém gió với bạn bè bên ngồi lẩu hải sản Đà Nẵng là đúng chuẩn. |
Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức một số món ăn khác nữa khi đến Đà Nẵng như bún mắm... |
... bánh đập |
... hay cao lầu. Theo Tài Teen/Đất Việt 15 món ngon nhất định phải thử khi đến Đà NẵngĐà Nẵng - “thành phố đáng sống” không chỉ thu hút du khách bởi các danh lam thắng cảnh mà còn khiến người ta nhớ mãi bởi những món ngon nổi tiếng.
Dưới đây là danh sách 15 món ăn đặc sắc tại thành phố biển xinh đẹp này. Bạn hãy nhanh chóng ghi tên và địa chỉ của chúng vào sổ tay du lịch Đà Nẵng và đợi một dịp gần nhất để thưởng thức nhé!
1. Bún mắm nêm
Tô bún mắm Đà Nẵng ghi dấu ấn bằng thứ mắm nêm mặn mòi làm từ cá biển, những miếng thịt heo quay giòn rụm, vị thanh mát của rau và cay nồng của ớt. Ngoài ra còn có cả nem chua, ba chỉ luộc, tai heo, mít non và chả bò hấp dẫn.
Địa chỉ:
- Quán Bà Thuyên (đường Lê Duẩn, Q. Thanh Khê)
- Quán Ngọc (đường Đoàn Thị Điểm, Q. Hải Châu) - Dãy bún mắm nêm (đường Trần Kế Xương, Q. Hải Châu)
2. Bánh kẹp
Bánh kẹp được xếp vào danh sách món ăn đường phố Đà Nẵng được nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ ưa thích. Món này là những tấm bánh tráng kết hợp với trứng, khô bò, pa tê... lúc chiên hay nướng lên có mùi thơm hấp dẫn. Bánh kẹp không chỉ ngon mà giá cả cũng rất phải chăng.
Địa chỉ:
- Bánh kẹp Hoa (đường Đông Giang, Q. Sơn Trà)
- Quán Dì Hoàng (đường Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê) - Bánh tráng nướng (cuối đường Đào Duy Từ, đối diện chợ Cồn) 3. Cao lầu
Vốn là đặc sản Hội An nhưng khi đến Đà Nẵng, du khách vẫn có thể thưởng thức món ngonnày “đúng chất”. Cao lầu trực tiếp chuyển ra từ Hội An, tươi mới và chế biến trong ngày, ăn kèm với rau sống, giá trụng, thịt xíu và da heo chiên giòn.
Địa chỉ:- Cao lầu Lý (đường Thái Thị Bôi, Q. Thanh Khê)
- Quán Nhung (đường Huỳnh Thúc Kháng, Q. Hải Châu) - Hội An Quán (đường Yên Bái, Q. Hải Châu)
4. Cơm gà
Cơm gà là lựa chọn hấp dẫn của người dân Đà Nẵng lẫn du khách bốn phương. Bằng nhiều cách chế biến khác nhau, chẳng hạn như: cơm gà xé, cơm gà quay, gà luộc, gà xối mỡ... kèm theo bát canh và chén đồ chua ăn kèm trông rất ngon lành.
Địa chỉ:
- Cơm gà Hồng Ngọc (đường Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu)
- Cơm gà A Hải (đường Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu) - Quán A Huệ (đường Tôn Thất Đạm, Q. Thanh Khê)
5. Ốc các loại
Đến Đà Nẵng vào bất cứ mùa nào trong năm, bạn đều có thể nhâm nhi món đặc sản đáp ứng 3 tiêu chí “ngon, bổ, rẻ” này. Ốc Đà Nẵng này rất đa dạng, từ ốc gạo, ốc hương cho đến ốc đinh, ốc bươu, ốc đắng… được chế biến kỹ lưỡng, dậy mùi thơm phức khiến du khách phải dừng chân.
Địa chỉ:
- Ốc hút “đĩa bay” (đối diện nhà thi đấu Đĩa Bay, đường 2/9)
- Ốc hút cô Hà (ngã tư Ông Ích Khiêm - Hùng Vương, Q. Hải Châu) - Ốc hút Cây Bàng (đường Ông Ích Đường, Q. Cẩm Lệ)
6. Bánh bèo, nậm, lọc, ít trần
Mặc dù cùng tên gọi với các loại bánh Huế nhưng các loại bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, ít trần ở Đà Nẵng lại được biến tấu theo phong cách riêng của mình. Từ lá gói cho đến phần nhân nên thực khách sẽ cảm nhận được nét đặc trưng riêng.
Địa chỉ:
- Bánh Bèo Bà Bé (đường Hoàng Văn Thụ, Q. Hải Châu) - Quán Vân (đường Thanh Tịnh, Q. Liên Chiểu) - Dãy bánh bèo, nậm, lọc (đường Núi Thành, Q. Hải Châu)
7. Bánh tráng đập
Bánh đập là món ngon dân dã của người dân các tỉnh miền Trung. Món ăn đơn giản làm từ gạo trắng thơm dẻo, bánh mỏng nướng lên, trải một lớp bánh ướt, phết chút mỡ hành, khi ăn gấp đôi và đập dập, chấm cùng mắm nêm mặn mà hấp dẫn.
Địa chỉ:
- Quán Bà Tứ (đường Lê Duẩn, Q. Hải Châu) - Bánh đập (đường Triệu Nữ Vương, Q. Hải Châu) - Bánh bèo & Bánh đập (đường Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu)
8. Ram cuốn cải
Ram cuốn cải là món ăn dân dã tại Đà Nẵng, bán nhiều trong chợ hay những quán vỉa hè. Mỗi chiếc ram chỉ nhỏ bằng một ngón tay với phần nhân khá giống nhân nem của miền Bắc. Ram miền Trung được dọn kèm với bánh tráng, đu đủ, cà rốt ngâm chua, dưa leo chẻ mỏng kèm theo một đĩa rau sống và những lá cải tươi ngon.
Ram cuốn cải được người Đà Nẵng khá ưu ái.
Địa chỉ:
- Ram cuốn cải Việt (đường Lê Duẩn, Q. Hải Châu)
- Dãy quán ram cuốn cải ở khu vực chân cầu Trần Thị Lý
- Ram cuốn cải (đường Ông Ích Khiêm, Q. Hải Châu)
9. Mì Quảng
Nước mì Quảng không đầy tràn như các món bún phở khác mà chỉ xâm xấp nhưng thơm cay, đậm đà nhờ bí quyết pha chế và gia giảm đặc biệt. Ăn mì Quảng nhất định phải có các loại rau sống như cải con, búp chuối thái mỏng... ngoài ra không thể thiếu dĩa ớt xanh, đậu phụng quê rang, bánh đa, miếng chanh và chén nước mắm nguyên chất.
Địa chỉ:
- Mì Quảng Bà Mua (đường Trần Bình Trọng, Đống Đa, Lê Hồng Phong... Q. Hải Châu)
- Mì Quảng Người Đà Nẵng (đường 2 Tháng 9, Q. Hải Châu)
- Dãy mì Quảng trên đường Lê Đình Dương, phía đuôi Cầu Rồng
10. Bánh tráng thịt heo
Sẽ thật thiếu sót nếu du khách bỏ qua món ăn này trong sổ tay ẩm thực Đà Nẵng. Những lát thịt heo luộc chín tới được thái lát to bản cuốn với bánh tráng Đại Lộc, một lớp bánh ướt, kèm theo rau sống, dưa chuột, chuối xanh... rồi chấm mắm nêm mặm mòi sẽ khiến bạn không thể quên được hương vị.
Địa chỉ:
- Bánh tráng thịt heo Trần (đường Lê Duẩn, Hải Phòng, Duy Tân,…) - Quán Đại Lộc (đường Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu) - Bánh tráng thịt heo Mậu (Đỗ Thúc Tịnh, Q.Cẩm Lệ)
- Thịt heo ba tầng (đường Hoàng Diệu, Q. Hải Châu)
11. Gỏi khô bò, mít trộn
Gỏi khô bò và mít trộn là những món ăn vặt thường được các bạn trẻ chọn lựa trong những buổi chiều mát trời. Gỏi khô bò đu đủ giòn sực, mít non thái mỏng trộn với rau và đậu phộng béo ngậy, giá lại “rẻ bèo”, chỉ khoảng 15.000 đồng/ dĩa.
Đĩa nộm hấp dẫn không thể thiếu chút tương ớt siêu cay đúng chất miền Trung.
Địa chỉ:
- Quán Lan Điệp (đường Bùi Thị Xuân, Q. Sơn Trà) - Mít trộn Phạm Văn Nghị (đường Phạm Văn Nghị, Q. Thanh Khê) - Gỏi khô bò (đường Ông Ích Khiêm, Q. Hải Châu)
12. Hải sản tươi ngon
Sẽ thật là thiếu sót nếu như đến du lịch tại thành phố biển như Đà Nẵng mà lại bỏ qua cơ hội thưởng thức những món hải sản phong phú, hấp dẫn. Vừa tươi rói, vừa ngon, giá cả lại phải chăng. Tôm, cua, cá, mực, ghẹ, hàu… đang chờ đón bạn đấy!
Địa chỉ:
- Hải sản Bà Thôi (đường Lê Đình Dương, Q. Hải Châu) - Nhà hàng Mỹ Hạnh (Hoàng Sa, Phước Mỹ, Q. Sơn Trà) - Hải sản Kỳ Em (đường Hồ Nghinh, Q. Sơn Trà) 13. Bánh xèo, nem lụi
Bánh xèo và nem lụi cũng được xếp vào hàng “top” danh mục ẩm thực Đà Nẵng. Bánh xèo giòn bên ngoài, dai bên trong, ăn có mùi béo ngậy, nem lụi thì được nướng thơm phức. Cả hai món cùng chấm với tương đậm đặc, sền sệt siêu ngon.
Địa chỉ:
- Quán Bà Dưỡng (đường Hoàng Diệu, Q. Hải Châu) - Quán Bà Nhỏ (đường Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu) - Quán Cô Mười (đường Châu Thị Vĩnh Tế, Q. Ngũ Hành Sơn) 14. Bánh ướt, bún thịt nướng
Đến Đà Nẵng, đừng quên thưởng thức tô bún thịt nướng hay vài cuốn thịt nướng thơm phức được cuốn trong trong lớp bánh ướt mỏng. Món này chấm với tương hay nước mắm chua ngọt thì không gì tuyệt vời hơn. Bạn có thể chọn ăn vào buổi xế chiều, vừa rẻ vừa ngon miệng.
Địa chỉ:
- Quán Hồng Nguyệt (đường Hoàng Diệu, Q. Hải Châu) - Quán Bà Trai (đường Đống Đa, Q. Hải Châu) - Quán Xuân (đường Hải Phòng, Q. Thanh Khê)
15. Bún chả cá
Đây là món quà sáng ngon có tiếng của ẩm thực Đà Nẵng. Một tô bún chả cá gồm có chả cá, su hào, bí đỏ, măng tươi, chút ruốc heo, hành và cà chua thật ngon mắt. Chả cá gồm 2 loại: chả cá hấp và chả cá chiên. Tùy theo lựa chọn của thực khách, người bán sẽ bỏ 1 hoặc cả 2 loại chả vào tô bún rồi chan thứ nước lèo ngọt thanh rất dễ chịu được hầm từ chính xương cá.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét