Bắp nướng mỡ hành
Món
bắp nướng dùng riêng vốn đã ngon, và nó càng ngon hơn khi quết một lớp
mỡ hành lên trên bề mặt. Khi ấy, mùi hành chiên với mỡ dậy mùi thơm
phức, phần nước mỡ len lỏi vào kẽ hở của những hàng bắp thẳng tắp, làm
mềm mại những hạt bắp bị cứng khi nướng trên bếp than. Lúc ấy, cắn ngập
răng một miếng bắp nướng, bạn sẽ vừa cảm nhận được tất cả mọi sự trộn
lẫn giữa vị dẻo của nếp, mùi thơm của hành, mặn mặn ngọt ngọt của nước
mỡ đã được pha loãng, vừa xuýt xoa một món ăn ngon lành thế này sao mà
rẻ thế: chỉ 5.000đ/ trái.
Ảnh: foody
2. Phá lấu lòng bò
Phá lấu
có nguyên liệu chính là nội tạng bò, được nấu kèm với các gia vị có
tính khử mùi mạnh như ngũ vị hương, quế. Đây là món ăn khá phổ biến và
được giới trẻ hưởng ứng rất nhiệt tình. Phá lấu dùng kèm bánh mì, mì
gói, hủ tiếu. Có nơi còn chế biến phá lấu bằng cách nướng, chiên hoặc
xào me cho thêm phần lạ miệng. Giá: 15.000/ chén.
Ảnh: Ivivu
3. Bột chiên
Bột chiên
có thể ăn bất kỳ lúc nào trong ngày nhưng buổi tối là hợp lý hơn cả.
Miếng bột ngoài giòn tan nhưng bên trong thơm mềm, hòa quyện với vị béo
của trứng, giòn giòn chua chua của đu đủ non bào mỏng ngâm dấm, dùng kèm
nước tương và gia vị. Món ăn hấp dẫn này có giá từ 15.000 đồng/ đĩa.
Ảnh: dulichsaigon
4. Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn
là sự “pha trộn” của nhiều nguyên vật liệu: bánh tráng dai mỏng cắt
sợi, khô bò cay, trứng cút béo, tắc, xoài sống chua thanh, ớt sa tế cay
nồng, muối tôm mằn mặn… Tất cả được “trộn” lên đều tay tạo thành một món
ăn ngon khó cưỡng. Bạn có thể thưởng thức món này ở bất kỳ đường phố,
con hẻm nào của Sài Gòn chỉ với giá 10.000- 15.000 đồng/ phần.
5. Bò bía
Củ
sắn ngọt thái sợi, cà rốt thái sợi, trứng tráng mỏng thái sợi, lạp
xưởng thái lát mỏng, một ít ruốc đỏ khô, một ít rau xanh mướt, tất cả
cuộn lại cùng với bánh tráng, ăn kèm tương đậu phộng. Đây là món ăn bình
dân có thể bắt gặp ở bất cứ cổng trường học nào, gắn liền với tuổi thơ
của bất cứ ai. Giá một cuốn bò bía từ 2.000 - 4.000 đồng.
Ảnh: Bếp nhà Béo
6. Gỏi cuốn
Món
gỏi cuốn dù xuất hiện ở nơi cao sang hay bình dị đều không mất đi nét
đặc trưng vốn có: cuốn bánh tráng mỏng, bên trong là rau thơm, bún, tôm,
thịt. Món gỏi này đòi hỏi khi cuốn phải cuốn thật chặt tay để thành
phẩm không chỉ ngon, mà còn phải đẹp nữa. Giá: 10.000 đồng/ 3 cuốn.
Ảnh: menungon
7. Gỏi khô bò
Khô
bò thường là loại phổi bò qua chế biến và ướp gia vị kỹ càng, không
giống như loại khô làm từ thịt bò được đóng gói bán sẵn trong các siêu
thị. Gỏi khô bò ăn với đu đủ bào sợi, ngâm nước muối để khử mủ vào tăng
độ giòn. Phía trên được trang trí bởi rau răm thái nhỏ, đậu phộng rang,
và ít bánh phồng tôm giòn rụm. Giá: 15.000/ đĩa
Ảnh: wordpress
8. Hồ lô nướng
Hồ
Lô Nướng thật ra là xúc xích heo được tạo hình tròn như những viên kẹo
Hồ Lô, có vỏ bề ngoài màu đỏ bóng bấy, hương thơm cuốn hút, vị đậm đà
của thịt, được thưởng thức chung với tương ớt cùng một ít lá rau răm.
Giá: 10.000/ xiên
Ảnh: express24
9. Bánh tráng nướng trứng cút mỡ hành
Chiếc bánh tráng được đặt lên vỉ nướng, rồi cho hành phi, trứng lên dàn đều. Vì bánh tráng nướng
là loại bánh mỏng, nên khi nướng cần phải xoay tròn chiếc bánh đều tay
để bánh được chín đều và không bị cháy. Để bánh được thơm ngon hơn,
người bán thường cho vào một ít tương ớt cho dậy mùi hấp dẫn. Giá:
10.000 đồng/ bánh
Ảnh: banhtrang.org
10. Cá viên chiên, tôm viên chiên, bò viên chiên
Cá
viên, bò viên, tôm viên, đậu bắp, đâu hũ… sau khi xâu lại thành từng
xiên sẽ được đem chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi những viên thịt
phồng to, cháy vàng. Món này ăn với tương ớt và tương đen có vị cay
nồng, mằn mặn, giòn dai, nhai sần sật. Giá: 10.000/ xiên
Ảnh: Zing
11. Súp cua
Đây
là một món ăn được bày bán từ nhà hàng ra đến hè phố. Một chén súp ngon
thường nóng hổi, có màu trắng của trứng gà, màu hồng trắng của thịt
cua, mùi thơm của tiêu, của rau ngò. Thêm một chút ớt, chút dầu mè, ăn
hoài không chán. Giá: 15.000 đồng/ chén.
Ảnh: Lam
12. Chè
Không
ngọt gắt như chè Huế, nhiều hương liệu như chè Bắc, chè Sài Gòn ngọt
thanh bởi nước cốt dừa, đá bào. Đặc biệt, chè Sài Gòn có những biến tấu
thú vị với mứt trái cây thái chỉ, cốm dẹp, bột báng… Giá 5.000 đồng/ ly
13. Cơm cháy chà bông
Cơm
cháy được rắc bên trên gồm chà bông, con ruốc đỏ, mỡ hành và xịt chút
tương ớt cay cay. Món ăn bình dân này khá bắt miệng, nhất là những khi
bạn cần 1 món ăn có thể vừa nhâm nhi, vừa trò chuyện với một ai đó, hay
phải làm một việc gì đó. Món này cũng siêu rẻ, chỉ từ 10.000 đồng/ phần,
ăn có thể no.
14. Bắp xào
Món
ăn vặt thường được bán trên chiếc xe đẩy lưu động dọc lề đường. Đi
ngang qua chiếc xe bắp xào, mùi thơm của bơ quyện với mùi hành nóng
khiến nhiều người phải dừng xe lại mua ngay một hộp. Từng hạt bắp vàng
thấm bơ, mỡ hành, kèm theo con tép nhỏ nhỏ ăn mặn mặn rất ngon. Giá của
món quà vặt hấp dẫn trong những ngày mưa Sài Gòn này từ khoảng 10.000
đồng/ hộp.
Ảnh: phununet
15. Chuối nếp nướng
Chuối
nếp nướng khá đơn giản với chuối sứ chín vừa, lột vỏ, bọc xôi nếp trộn
nước cốt dừa, gói lá chuối bên ngoài và nướng trên lửa than. Món này
dùng kèm với nước cốt dừa và đậu phộng rang chín đập dập. Đơn giản như
thế nhưng những buổi chiều “buồn miệng”, người ta thường khó cưỡng hương
thơm của món này từ xe chuối nướng đi ngang. Món này có giá từ 7.000
đồng/ phần.
Ảnh: Fitnessyoga
Theo Mask
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét