Thứ Bảy, 22 tháng 11, 2014

Bị viêm xoang nên tránh ăn cay

(iHay) Tránh ăn một số thực phẩm sau trong thời gian bị viêm xoang có thể giúp đẩy nhanh tiến độ phục hồi bệnh.


 Với nhiều người bị viêm xoang, dùng gia vị cay là không phù hợp - Ảnh: Shutterstock
Gia vị cay: Có người bị viêm xoang ăn thực phẩm cay vào sẽ giúp nước mũi chảy, tránh được tình trạng bị nghẹt mũi, trong khi có những người khác, ăn cay có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Nếu bạn nhận thấy chứng viêm xoang trở nên tồi tệ hơn sau khi ăn cay thì hãy mau dừng lại.
Thức uống chứa caffeine: Những thức uống này thường gây mất nước, làm trầm trọng thêm chứng nghẹt mũi.
Thực phẩm lạnh: Dùng đồ uống ướp lạnh hoặc ăn kem không chỉ khiến tình trạng viêm xoang thêm nặng mà còn gây đau buốt ở xương gò má và nhức đầu dữ dội. Ngoài ra, đồ ăn lạnh còn làm đặc chất nhầy.
Sữa: Các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa đều liên quan tới đờm, sẽ làm tình trạng viêm xoang thêm nặng.
Rượu: Cũng giống như những thức uống chứa caffeine, rượu có xu hướng khử nước cơ thể, khiến dịch nhầy thêm đặc. 
Nhất Linh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét