Thứ Hai, 8 tháng 12, 2014

Cần Thơ: Ngon, lạ “Pizza” hủ tiếu


(Dân trí) - Cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 4 km (theo hướng đi Cái Răng), đến dưới chân cầu Rau Răm rồi rẽ phải dọc theo con đường nhựa dài khoảng 500 m sẽ đến lò hủ tiếu Sáu Hoài nổi tiếng với món ngon có tên rất lạ “Pizza” hủ tiếu.

Món Pizza hủ tiếu ngon, lạ đang hấp dẫn đối với nhiều thực khách
Món "Pizza" hủ tiếu ngon, lạ đang hấp dẫn đối với nhiều thực khách
Lò hủ tiếu truyền thống Sáu Hoài tọa lạc trên diện tích rộng 5.000 m2, gồm khu sản xuất với các công đoạn thủ công: vo gạo, ngâm, gút, xay, bòng, đánh, cho vào lu nước quậy lấy tinh bột, tráng, phơi, cắt... Khách đến quán, sẽ được chủ nhà cho tham quan cơ sở làm hủ tiếu truyền thống, thăm vườn cây ăn trái và được thưởng thức những món ăn được chế biến từ sản phẩm hủ tiếu của lò như: hủ tiếu nước thịt heo xương, hủ tiếu chiên giòn, hủ tiếu chiên giòn thịt khìa, sữa nước cốt dừa…
Trong đó, 2 món được mọi người ưa chuộng nhất khi đến đây vì ngon và lạ, đó là: hủ tiếu chiên giòn và hủ tíu chiên giòn thịt khìa, sữa nước cốt dừa, món này còn có tên rất tây “Pizza” hủ tiếu.
Ông Huỳnh Hữu Hoài (57 tuổi)– Chủ quán hủ tiếu Sáu hoài cho biết nhà ông đầu làm hủ tiếu từ năm 1976, đến nay đã có ba đời làm nghề hủ tiếu. “Con trai lớn của tôi là Huỳnh Hữu Diệp sau khi tốt nghiệp đại học lên TPHCM vừa đi làm vừa đi học nấu bếp ban đêm về đã chế biến mấy món từ hủ tiếu. Món hủ tiếu giòn được khách nước ngoài thích thú đặt tên là “Pizza” hủ tiếu.
 Ông Hoài cho biết thêm, cách làm món “Pizza” rất đơn giản, chiên giòn hủ tiếu (chỉ hủ tiếu lạt, không ướp gia vị). Thịt khìa phải chọn loại thịt thăn và khìa với nước dừa xiêm cho có hương vị đậm đà, xắt miếng nhỏ. Nước cốt dừa pha với sữa tươi theo một tỷ lệ nhất định cho nước cốt có độ sệt, vị béo thơm rồiốp trứng lên bên ngoài sau cùng là rưới nước cốt dừa sữa, rắc một ít đậu phộng rang giã giập lên. Món này ăn kèm với nước mắm chua cay hoặc tương cay tùy thích.
 Còn món hủ tiếu chiên sẵn để mọi người mang về cũng rất đơn giản hủ tiếu khô có sẵn ướp thêm chút bột nêm, ít tiêu vào rồi  bốc thành bánh, chiên giòn, rưới ít hành lá và tương ớt là xong. Miếng bánh hủ tíu giòn rụm, mằn mặn, ăn rất vừa miệng. Ở đây, thực khách đến ăn sáng còn có hủ tiếu nấu bằng nước dừa với xương ống, thịt nạc thăn hay hủ tiếu xào thập cẩm rất ngon.
Ông Sáu Hoài nói “Nhiều khách nước ngoài đến đây rồi về quảng bá trên mạng hoặc quay hình giới thiệu. Trung bình mỗi ngày quán đón khoảng 300 - 400 khách, trong đó có tới 2/3 số khách ăn món “Pizza” hủ tiếu”- ông Hoài cho biết.
Bánh tráng được phơi khô để cắt làm hủ tiếu
Bánh tráng được phơi khô để cắt làm hủ tiếu
Du khách đến ăn hủ tiếu và xem công đoạn cắt bánh tráng ra thành từng sợi hủ tiếu
Du khách đến ăn hủ tiếu và xem công đoạn cắt bánh tráng ra thành từng sợi hủ tiếu
Hủ tiếu vừa được cắt ra từ bánh 
Hủ tiếu vừa được cắt ra từ bánh 
Một khách nước ngoài đang tham gia chiên hủ tiếu cùng bà chủ Sáu Hoài
Một khách nước ngoài đang tham gia chiên hủ tiếu cùng bà chủ Sáu Hoài
Ông Sáu Hoài giới thiệu sản phẩm hủ tiếu chiên
Ông Sáu Hoài giới thiệu sản phẩm hủ tiếu chiên
Món pizza hủ tiếu ngon, lạ hấp dẫn

Món "pizza" hủ tiếu ngon, lạ hấp dẫn
Món hủ tiếu xương được nấu bằng nước dừa
Món hủ tiếu xương được nấu bằng nước dừa
Trung bình mỗi ngày quán hủ tiếu Sáu Hoài có đến 300 đến 400 khách
Trung bình mỗi ngày quán hủ tiếu Sáu Hoài có đến 300 đến 400 khách
Du khách nước ngoài đang thưởng món hủ tiếu chiên
Du khách nước ngoài đang thưởng món hủ tiếu chiên
Khách hàng đến thưởng thức các món hủ tiếu của quán
Khách hàng đến thưởng thức các món hủ tiếu của quán
Phạm Tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét