Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015

Dạo quanh 10 "thánh địa" món nướng ngon nhất Sài Thành bạn không thể bỏ qua



Trong tiết trời hơi se lạnh của những cơn mưa mùa hè, việc bạn nên làm là “lập kèo” với gia đình hoặc nhóm bạn thân và tham khảo danh sách những địa điểm chuyên bán món nướng dưới đây để có một buổi tối vừa ấm áp vừa ngon miệng.
1. Bò lá lốt – quận 1, quận 7
Nói đến bò lá lốt thì không ai là không biết đến món ăn lề đường có sức hấp dẫn khó chối từ này. Thịt bò có độ dai vừa phải được tẩm ướp gia vị vừa miệng và cuốn vào trong từng chiếc lá lốt, sau đó đem đi nướng trên lửa than. Nước thịt bò hòa với nước gia vị chảy xuống than sẽ tạo ra những tiếng xèo xèo vui tai cộng hưởng với mùi thơm “nức mũi” bốc lên. Thêm một chút bia lạnh để nhấm nháp thì còn gì bằng!
2. Chân gà nướng – quận Bình Thạnh
Ở quận Bình Thạnh có một khu vực được gọi là xóm gà vì nơi đó có một loạt các quán gà nướng bình dân nằm kề nhau, nhưng món ăn được yêu thích nhất ở đây là những chiếc chân gà nướng. Đây là một món ăn đơn giản và rẻ, chỉ là những chiếc chân gà được tẩm ướp một chút gia vị và nướng lên. Những quán chân gà nướng này nằm ở hai bên đường nên một khi bạn đã lạc vào “trận địa chân gà nướng” này, nhìn những chiếc chân gà vàng óng bốc khói nghi ngút trên vỉ nướng thì bạn không thể không dừng lại và thử món ăn hấp dẫn này được.
3. Bạch tuộc nướng – quận Bình Thạnh
Thịt bạch tuộc không chỉ là một mồi nhậu tuyệt vời mà còn là một món ăn được lòng chị em phụ nữ bởi chúng chứa ít chất béo. Bạch tuộc khi được ướp cùng sa tế cay nồng và nướng lên, ăn cùng với một ít muối tiêu chanh thì quả là một lựa chọn hoàn hảo cho ngày mưa lâm râm.
4. Buffet thịt nướng Hàn Quốc – quận 7
Chỉ cần bỏ ra từ 150.000 – 170.000 đồng/người là bạn có thể “chén không giới hạn” tại các quán buffet thịt nướng Hàn Quốc. Ngoài ra, những món ăn kèm với thịt nướng như tàu hủ, kim chi, trứng chần và các loại nước chấm đặc biệt củaHàn Quốc chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng.
5. Vú dê nướng – quận 2, quận 1, quận Bình Thạnh
Vú dê (hay còn gọi là nầm dê) được thái mỏng thành những miếng vừa ăn, ướp satế, chao, nêm một ít đường, hạt nêm, dầu ăn, sau đó nướng trên lửa than kèm với đậu bắp, rau muống. Sau cùng, chỉ cần một chút chao thật ngon là bạn sẽ có một trải nghiệm ẩm thực rất khác và khó quên.
6. Sò nướng mỡ hành – quận 4
Nếu bạn là một “tín đồ” của các món sò ốc thì không thể bỏ sót món nướng này được. Các loại sò thường là sò điệp, sò lông, hàu, sò huyết được luộc sơ rồi nướng hoặc nướng trực tiếp trên lửa than, chan một chút mỡ hành hòa chung với nước mắm ngon. Món này khá đơn giản, dễ ăn, bổ dưỡng và ngon miệng nên cũng là lựa chọn của không ít những nhóm bạn trẻ.
7. Gà nướng sa tế - quận 5
Nếu bạn muốn tìm một món gì đó bổ dưỡng, ăn ít mà lại no căng thì bạn nên chạy ngay đến quận 5 để thưởng thức món gà nướng sa tế. Gà ta được ướp sa tế cùng một số gia vị khác cho thấm đều rồi nướng trên lửa than, dọn ăn kèm với xôi chiên, dưa leo, xà lách trộn dầu giấm. Chỉ với khoảng nửa con gà và vài miếng xôi chiên cho phần ăn 3 người là bạn đã cảm thấy no căng rồi.
8. Hồ lô nướng – quận 3
Hồ lô nướng thực chất chỉ đơn giản là thịt vo viên và nướng lên, tuy nhiên rất được các bạn trẻ yêu thích bởi nó luôn nóng hổi, không phải đợi quá lâu và là một món "take-away" rất tiện lợi nữa. Chỉ cần một người bạn thân, vài ba xiên hồ lô nướng, một ít tương ớt, một chỗ ngồi thoáng mát là bạn đã có một buổi tối cuối tuần ấm bụng và thư giãn.
9. Ghẹ nướng muối ớt – quận 1
Đĩa ghẹ nướng được dọn ra với màu đỏ bắt mắt của lớp muối ớt, chỉ cần bóc phần vỏ cứng bên ngoài, bạn có thể thưởng thức thịt ghẹ trắng tinh, nóng hổi và thơm lừng. Mặc dù món ăn thường được dọn kèm với muối tiêu và muối ớt nhưng với những người sành ăn, họ chỉ từ từ nhấm nháp thịt ghẹ mà không cần chấm bất cứ thứ gì để cảm nhận rõ ràng vị thơm đặc trưng của thịt ghẹ và vị mặn, vị cay của muối.
10. Nướng ngói – quận Gò Vấp
Đây hoàn toàn không phải là món ngói được… tẩm gia vị và nướng lên, mà là một hình thức mới của món nướng khá phổ biến gần đây tại Sài Gòn. Thay vì dùng vỉ sắt hay vỉ inox, người ta sẽ sử dụng một tấm ngói sạch có độ lớn vừa đủ để thăng bằng trên một chiếc lò đất nhỏ và cho thức ăn lên đó để nướng. Các món ăn dùng để nướng thì cực kỳ đa dạng, từ mực, bạch tuộc, tôm đến các xiên thịt đủ loại và rau củ. Ưu điểm của nướng ngói đó là nước sốt chảy ra từ thịt, hải sản sẽ không chảy xuống than gây khói mà sẽ chảy thẳng xuống một chiếc chén được đặt cạnh bếp lò.
Nguồn từ www.yan.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét