Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Ăn ngon ở quán bánh cuốn 60 năm tuổi

(iHay) Bánh cuốn Thọ Trường (đường Nguyễn Phan Vinh, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng), quả là 'thọ' đúng như cái tên của quán, bởi đã tồn tại gần 60 năm tuổi và đã truyền đến đời thứ 4.


 
Dù không nằm ở vị trí trung tâm, thuận tiện mà nằm ở vùng ven Đà Nẵng, nhưng quán bánh cuốn này vẫn được nhiều người dân Đà Nẵng và du khách biết đến bởi hương vị đặc biệt.
Bột làm bánh được xay từ gạo ngon nguyên chất, không pha bất cứ thêm một loại bột “phụ trợ” nào. Thịt được tuyển chọn từ những thăn thịt nạc ngon nhất của con heo mà những chủ hàng mổ heo luôn ưu tiên cho chủ quán chọn bởi là khách hàng lâu năm.
Giá ăn kèm bánh cuốn cũng do chính chủ quán tự làm chứ không mua. Và cách ướp thịt nướng ngon không gì sánh được chính là điểm thu hút khách từ mấy chục năm nay.

Mâm bánh vừa dọn ra đã thấy sự hấp dẫn


Bánh cuốn được làm từ bột gạo nguyên chất, không pha bất cứ loại bột hay hóa chất phụ trợ nào


Rau sống sạch sẽ với giá được chính chủ quán tự trồng

Đặc biệt, thịt nướng được tẩm ướp vô cùng công phu, với bí quyết riêng
Thú vị ở quán ăn này, đó là những câu thơ gửi đến thực khách đậm chân tình: “Kính cáo quý vị cảm thông. Bởi vì vật giá lên không có chừng. Thọ Trường phục vụ không ngừng. Vui lòng coi giá dùng xong trả tiền”.

Những câu thơ đón chào thực khách khi bước vào quán
Hay như: “Thọ Trường quán chính đúng không sai. Bánh cuốn tay làm không mượn ai. Miệng nhai tai nghe giòn tấm tách. Thịt nướng ngát thơm đón khách vào. Dùng xong ghi nhớ khi nào tới. Mời ghé quán tôi uống nước trà”...
Bài, ảnh: Bảo Nguyên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét