Cá
chình biển không có vảy, hình dáng như con lươn nhưng lớn hơn nhiều, da
có đốm màu đen là cá chình bông. Cá lớn, lớp da ăn béo ngậy nhưng không
làm tăng cholesterol và lipid nên được nhiều người ưa chuộng. Bí quyết
chế biến loại cá này thành món ăn thơm ngon là không cho tiếp xúc với
nước lạnh, vì như vậy sẽ làm mùi cá tanh.
Cá chình chế biến được nhiều món hấp dẫn như cắt lát kho rim với nghệ; xào với các loại nấm, hành tây, tiêu sọ; cá chình nướng chấm nước mắm gừng hay kho um với chuối chát; làm lẩu cá chình ăn với bún...
Cháo thuồng luồng ăn nóng thì tuyệt cú mèo mà giá cả thật nhẹ, ở miền Trung như Đà Nẵng chỉ khoảng 100.000 đồng/kg.
Cá chình chế biến được nhiều món hấp dẫn như cắt lát kho rim với nghệ; xào với các loại nấm, hành tây, tiêu sọ; cá chình nướng chấm nước mắm gừng hay kho um với chuối chát; làm lẩu cá chình ăn với bún...
Cháo thuồng luồng ngon tuyệt cú mèo
Tuy
nhiên, món cháo cá chình ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng. Làm sạch nhớt bằng
cách nhúng cả thân cá vào nước muối ấm rồi dùng dao cạo bỏ lớp nhớt,
sau đó rửa lại bằng giấm chua hoặc hỗn hợp rượu ngâm gừng cho thơm. Sau
khi để ráo, dùng dao bén tách lấy thịt (bỏ xương) rồi thái khúc 3 – 4cm,
ướp với gừng, riềng (giã nhỏ), nghệ, tiêu bột, bột nêm, sả. Ướp sau 15
phút cho thấm đều, tiếp tục phi dầu ăn với hành tím cho thơm, bỏ cá ướp
vào đảo nhiều lần cho chín đều sau đó chế nước sôi vừa đủ dùng và cho
nếp hay gạo đã vo sạch vào nấu cho tới khi gạo nở, cháo chín, nêm nếm
lại là đạt.Cháo thuồng luồng ăn nóng thì tuyệt cú mèo mà giá cả thật nhẹ, ở miền Trung như Đà Nẵng chỉ khoảng 100.000 đồng/kg.
Theo Hòa Vang (Sài Gòn tiếp thị)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét