Chỉ với 50.000 đồng thôi là bạn đã có một bữa ăn ngon đúng điệu, no căng ở những khu phố trung tâm Hà Nội vốn nổi tiếng đắt đỏ.
Người
ta vẫn gọi vui với nhau rằng, mùa thu là mùa... "thèm ăn". Tháng 10 là
tháng dạ dày liên tục réo rắt mỗi khi bạn bước qua những quán hàng bán
đồ ăn thơm ngon, nóng hổi trên các ngả đường phố Hà Nội. Tuy nhiên,
không thể quên đi một sự thật rằng: Hà Nội cũng là mảnh đất bán đắt xắt
ra miếng với những phen hét giá trên trời. Điều này khiến cho không ít
bạn trở nên ngại ngùng khi rủ bạn bè đi ăn ở những khu trung tâm. Thế
nhưng, ngay cả ở những khu trung tâm như khu phố cổ, phố lớn cũng có
những hàng ăn ngon, hấp dẫn với giá cả mềm mại.
Cơm sườn Đào Duy Từ - 30.000 - 50.000/ đĩa
Nằm ở con phố Đào Duy Từ nổi tiếng với đặc sản trà chanh, chè bát, hàng cơm sườn
trên phố này cực kì đắt khách vào tầm trưa với những đĩa cơm đầy đặn mà
giá cả chỉ từ 30.000 - 50.000/ đĩa. Sườn ở đây được tẩm ướp đủ vị mặn
ngọt rưới thêm nước sốt chua ngọt ăn cùng cơm, rau củ muối kèm đủ cho
bạn no căng từ trưa tới chiều.
Bên
cạnh sườn, hàng cơm còn phục vụ cả thịt gà, thịt xá xíu nhưng đắt hàng
nhất vẫn là những đĩa cơm sườn đầy ụ, ba miếng sườn thái dày được làm kĩ
thơm lựng. Không những vậy, quán cơm sườn ở đây chỗ ngồi rộng rãi,
thoải mái, điều hòa bật thường xuyên nên luôn tạo cảm giác thoải mái cho
khách đến thưởng thức món ăn bất kể đông hay hè. Tuy nhiên, vào tầm
trưa đúng, quán rất đông khách là nhân viên văn phòng nên khi đến đây
vào tầm này bạn rất có thể sẽ phải đợi lâu.
Bún thịt nướng Tô Hiến Thành – 40.000 đồng/ bát
Hàng bún thịt nướng
trên con phố Tô Hiến Thành hẳn không hề xa lạ với nhiều “thần hẻm” nơi
trung tâm thành phố. Vốn là một quán bán đồ Huế, bên cạnh bún thịt
nướng, quán còn bán nem lụi, bánh xèo nhân thịt nướng. Tuy nhiên khi đã
đến quán rồi thì khó ai có thể bỏ qua món bún trộn hấp dẫn đến từ mảnh
đất miền Trung.
Bún
thịt nướng ở đây gồm thịt được ướp nướng nâu cánh gián thơm ngon đậm
đà, ăn cùng hành khô, rau ghém, lạc rang, nước sốt đặc biệt của quán.
Khi trộn đều lên, thưởng thức bạn sẽ cảm nhận vị thơm ngọt thịt của thịt
nướng hòa hợp cùng từng sợi bún trắng và những món ăn kèm. Bên cạnh đó,
bạn có thể gọi thêm một đĩa bánh xèo nhân thịt nướng chấm cùng nước
tương dầm lạc béo bùi ở đây.
Phở gà trộn Mã Mây - 35.000 đồng/ bát
Mã
Mây nổi tiếng với những quán bò nướng, nầm nướng, cơm rang dưa bò. Thế
nhưng khi đến đây vào tầm sáng, trưa chiều bạn có thể dễ dàng no bụng
với suất phở gà trộn
tại những quán ven phố. Khác với phở gà trộn Lãn Ông được trộn cùng
nước chấm pha bằng nước mắm nguyên chất, phở gà trộn ở đây chủ yếu được
trộn cùng xì dầu và một loại nước sốt đặc biệt của riêng quán. Bát phở
trộn đầy đặn, đủ thịt gà lẫn da ngọt thơm được trộn cùng rau thơm, phở.
Tuy đơn giản là vậy những một bát phở gà trộn ở đây được đưa đẩy cùng
những hỗn vị hòa quyện có thể giúp bạn no bụng mà không tốn quá nhiều
tiền. Bên cạnh phở gà trộn, bạn có thể thưởng thức thêm cả xôi gà, phở
gà nước – những món ăn đã trở nên quá quen thuộc hàng ngày.
Bún đậu Hàng Khay – 25.000 đồng/ suất
Không
nổi bật như Ngõ Trạm, Ngõ Gạch hay Ngõ Tràng Tiền, thế nhưng bún đậu
Hàng Khay vẫn cực kì được các vị thực khách ưng ý vì giá cả và chất
lượng. Cũng giống như các quán khác, do sở thích, thói quen ăn uống của
mọi người thời gian gần đây nên quán bún đậu
ngõ Hàng Khay không chỉ bán đơn thuần có mỗi bún nắm và đậu rán, mà còn
bán kèm cả chả cốm, thịt lợn luộc… Thêm vào đó, một suất bún đậu đầy đủ
còn có thêm cả vài miếng giò tai rán giòn.
Đậu,
giò tai cũng như chả cốm tại quán luôn được chiên vừa phải, làm nổi bật
lên màu vàng giòn, kết hợp cùng màu trăng trắng của bún và thịt luộc,
trông rất ngon mắt. Những miếng đậu rán có mùi thơm thơm, nhẹ nhàng đặc
trưng; chả lại có vì mằn mặn xen lẫn đôi chút ngọt bùi của cốm, nghĩ đến
thôi là đã thấy thòm thèm rồi. Giò tai thì được chiên giòn nhưng vẫn
giữ được độ dai dai, sần sật của những thứ bên trong; thịt chân giò luộc
sắt thành từng miếng mỏng - chính là điểm làm tăng thêm sự hấp dẫn của
món ăn này.
Theo Kenh 14/Tri Thuc Tre
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét