Mì sườn kho, món ăn độc đáo rất khó tìm thấy ở Sài Gòn |
Do không có nguyên liệu làm cọng mì, họ đã dùng nguyên liệu tại chỗ là gạo để chế sợi thay cho mì. Bởi từ đầu thế kỷ trước, 3 nước Đông Dương đã là một vựa gạo khổng lồ với sản lượng xuất khẩu lên đến hơn 1.5 triệu tấn hàng năm.
Tuy cọng hủ tiếu được sản sinh ở những nước Đông Dương xưa (có thể từ thế kỷ 17 đến 18), thì sợi mì vẫn tồn tại song song trong đời sống ẩm thực của cộng đồng Hoa kiều. Và cụm từ "hủ tiếu mì" như một mặc định rằng những tiệm ăn của người Hoa luôn sẵn sàng phục vụ 2 món ăn đặc trưng này. Thiếu 1 trong 2, xem như là "trật bài".
Miếng sườn non được kho rất lâu để có được hương vị đậm đà Món này ăn chung với hoành thánh cũng rất thú vị |
Phần mì gà rô ti. Để thêm phần phong phú bạn có thể kêu thêm xá xíu. Miếng gà chiên hấp dẫn (chứ không hẳn là rô ti như cách gọi) |
Còn mì gà rô ti thì có cách ăn tương tự như mì vịt tiềm, tức là tô mì dọn ra ăn kèm với 2 miếng gà chiên (chứ không hẳn là rô ti như cách gọi) để riêng trên dĩa. Vừa xì xụp húp mì, vừa thưởng thức phần gà chiên tuyệt ngon, hẳn cũng là một biến tấu hấp dẫn của mì Sài Gòn.
Có lẽ không đâu phong phú cách ăn như ở Sài Gòn. Cũng có ý kiến cho rằng, Sài Gòn tụ hội nhiều thứ quá, nên đâm ra không có bản sắc. Nhưng có lẽ cái đa sắc cũng chính là bản ngã của thành phố này.
Tân Nhân
280 Nguyễn Thiện Thuật, phường 03, quận 03
Mở cửa: từ 6h sáng đến 10h tối
Giá: Mì sườn kho (35.000đ/tô), mì gà rô ti (35.000đ/tô)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét