Quán bán hơi đơn điệu, chỉ có đúng 3 món là: bạch tuộc – mực lá và tôm nướng. Nhưng cực tươi ngon và giá cũng dễ chịu (60k/phần).
Nằm
trong một con đường nhỏ (quẹo hẻm) của khu Phan Xích
Long (Phú Nhuận), quán hải sản Phú Quốc này khá đông
khách vào cuối tuần. Quán bán cũng đã hơn một năm,
bình thường có bán cả gỏi gà – cháo gà cực kì ngon
mà giá chỉ có 50k/dĩa to nhưng sau này đã nghỉ, mà theo
lý do của anh chủ quán là: “bán rẻ quá không có lời,
toàn lỗ nên nghỉ cho khỏe”.
Ăn
ở đây thì thường rất khó no vì ít món, ăn dễ bị
ngán trước khi no, hoặc no khi hóa đơn thanh toán đã tăng
cao vì toàn món chính chứ không có món ăn kèm. Vì vậy
đây là một quán thích hợp cho việc ăn chơi hơn là ăn
chính.
Giá
trung bình một phần ăn dù là bạch tuộc – tôm – hay
mực lá đều là 60k. Các món sẽ được cân kg theo quy
định (hình như phần bạch tuộc là 300gram), sau đó nướng
qua một lần cho chín. Đem vào cắt sợi, lại đem ra nướng
lần 2 trước khi ra bàn cho khách. Tuy nhiên, bạn nên chú
ý rằng tôm nướng sẽ giữ nguyên, không bị teo tóp lại
quá nhiều. Mực lá cũng vậy. Nhưng bạch tuộc thì lại
khác, bạch tuộc sẽ bị giảm đi rất nhiều so với lúc
cân ban đầu nên nhìn sẽ thấy ít hơn hẳn 2 loại kia.
Ở
đây có bán lẩu bạch tuộc và lẩu mực, giá là 70k –
120k nhưng hình như rất ít người ăn. Và cũng không biết
đến bây giờ có còn bán món này hay không nữa.
Quán
bán từ khoảng chiều đến tối khuya. Nhà khá nhỏ, để
xe phía trước cửa và khách chỉ có thể ngồi ăn trong
khoảng sân trên lầu (để được 6 bàn, chứa trung bình
20 – 25 người là chật cứng). Ở đây bán đem về cũng
khá chu đáo, thức ăn được nướng nóng và cho vào túi
nhôm giữ nóng để đem đi nên về đến nhà, mở ra vẫn
còn khói nghi ngút – thơm lừng hấp dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét