(iHay) “Trứng chiên, ốp la, thịt kho trứng… ăn hoài cũng ngán, tại sao không thử món trứng ngâm chua ngọt?”
Đó là lý do mà má sáng tạo nên món mới khiến cả nhà thích mê. Khi thấy hũ trứng ngâm vơi dần, ai cũng hối thúc má làm thêm.
Trứng gà ta, luộc chín, bóc vỏ. Trứng luộc xong cho vào nước lạnh để sẵn. Việc này sẽ giúp việc bóc vỏ trứng dễ dàng, bảo đảm trứng sau khi bóc vỏ không bị nham nhở, vỡ vụn.
Lấy một hũ thủy tinh, pha nước ngâm trứng. Hòa nước cùng với dấm chua (dấm nuôi càng tốt) và đường tinh luyện. Tùy khẩu vị của từng nhà mà quyết định tỷ lệ dấm và đường cái nào nhiều hơn. Nếu thích ăn chua thì cho dấm nhiều, tăng lượng đường lên nếu thích ăn ngọt.
Cho trứng đã bóc vỏ vào hũ có sẵn nước ngâm, đậy nắp lại. Sau 24 giờ là có thể vớt trứng ra thưởng thức.
Sau khi ngâm, lớp ngoài của trứng có màu đục trông giống như trứng chưa bóc vỏ. Bên trong, lòng đỏ đổi màu rất bắt mắt.
Cơm nóng ăn với trứng chua ngọt, nếu ăn mặn, có thể dầm trứng với nước mắm tỏi ớt hoặc nước tương tỏi ớt, thêm một ít rau sống để tròn vị.
Vị ngọt, chua cộng với vị mặn của món trứng gà chua ngọt ngâm nước mắm sẽ khiến bữa tối của cả nhà trở nên rôm rả, tươi vui bên những câu chuyện trong ngày của mỗi thành viên!
Bài, ảnh: Huỳnh Trần Thảo My
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét