Để đảm bảo lượng sắt cần thiết cho cơ thể, hãy bổ sung các thực phẩm sau vào bữa ăn hàng ngày.
1. Trai và sò
100
g trai hoặc sò có chứa từ 40 – 150 % lượng sắt cần cung cấp cho cơ thể
mỗi ngày. Vì vậy, món ăn này được rất nhiều bác sĩ bổ sung cho thực đơn
của bà bầu.
2. Nạc lưng bò
Những
loại thịt đỏ và cá chứa khá nhiều sắt, đặc biệt là thịt nạc lưng bò. Bổ
sung món ăn này trong thực đơn hàng ngày và giảm tinh bột, đường là
cách hoàn hảo để có một thực đơn low carb, giảm vòng eo mà vẫn đảm bảo
cung cấp dưỡng chất cho cơ thể
3. Rau chân vịt
Nếu
bạn ăn chay hoặc không thích bổ sung sắt bằng cách ăn quá nhiều thịt,
hãy lựa chọn các loại rau có màu xanh thẫm như súp lơ xanh và đặc biệt
là rau chân vịt. Món ăn này không chỉ có rất nhiều sắt mà còn có lượng
vitamin C dồi dào, tăng khả năng hấp thụ sắt của cơ thể và tránh táo
bón.
4. Ngũ cốc
Những
loại ngũ cốc như ngô, lúa mạch, kê… cũng là nguồn cung cấp sắt, vitamin
và chất xơ hoàn hảo. Đây là thực phẩm hàng đầu mà bạn nên lựa chọn cho
bữa sáng.
5. Đậu lăng
Đậu
lăng chứa rất nhiều chất xơ, protein và đặc biệt, 1 cốc đậu lăng có khả
năng cung cấp 50 % lượng sắt mà cơ thể cần cho 1 ngày.
6. Gan gà
Gan gà nghiền nhỏ trộn với mỳ spaghetti là món ăn vừa ngon, vừa bổ sung đầy đủ lượng sắt cho cơ thể.
7. Đậu phụ
Bổ
sung đậu phụ trong thực đơn hàng ngày, bạn đã cung cấp được cho cơ thể
35 % lượng sắt cần thiết. Trộn đậu phụ với salad là cách hoàn hảo để có
món ăn vừa ngon, ít cholesterol và nhiều sắt.
8. Thịt nguội
Một lát thịt nguội kẹp bánh mỳ mỗi ngày là cách nhanh nhất để bổ sung sắt mỗi ngày mà không tốn quá nhiều công sức.
9. Sô-cô-la đen
Sô-cô-la
đen với hàm lượng ca cao lớn cũng có khả năng tăng cường lượng sắt
trong cơ thể. Ngoài ra, món ăn ngon miệng này cũng làm giảm lượng
cholesterol, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét