Ngoài các loại ốc tươi ngon nổi tiếng lâu nay thì quán còn có nhiều món chế biến từ cua siêu ngon mà giá lại rất dễ chịu.
Ốc Thảo là một quán ốc khá nổi tiếng được nhiều người biết đến. Ngày
xưa quán chỉ bán buổi trưa nhưng giờ thì có bán luôn cả chiều tối để phục vụ
nhu cầu thích ăn khuya của các teen Sài Gòn. Quán bán ngon, giá cả cũng có thể
nói là khá dễ chịu so với chất lượng và mặt bằng chung của khu vực “làng ốc quận
4” này.
Ốc hương sốc muối lạ miệng và siêu ngon
Cà na sốc muối với sốt chua ngọt và thơm mùi tắc (quất) cực hấp dẫn
160k/phần cua 2 con, nặng 1kg
Mì xào hải sản ốc
Quán bán cực
đông vào giờ trưa và chiều tối tan tầm. Kinh nghiệm là nên đi ăn lệch giờ một
chút vào khoảng 11h30 hoặc sau 1h (nếu là buổi trưa), buổi tối thì quán đông
toàn thời gian nên hên xui chứ không tính trước được.
Ăn ở đây phải điện thoại đặt trước hoặc nên ăn lệch giờ một chút để còn có bàn.
Nếu không sẽ phải đứng đợi rất lâu
Quán nhìn từ bên ngoài - chỉ có một cái bảng hiệu nhỏ
Khách đến
quán sẽ tự ghi món mình chọn vào giấy rồi gửi cho phục vụ chuyển vào bếp (đỡ phải
bắt họ đứng đợi lâu, nhiều khi cũng thấy ngại). Phục vụ ở đây đa số là người trẻ,
khá nhanh nhẹn và nhiệt tình, lễ phép. Chủ quán lúc nào cũng đứng chào khách
ngoài cửa nên có vấn đề gì thì cứ góp ý thẳng, cô này rất vui tính và chiều
lòng khách nên nhiều khách đến đây ăn, ngồi trò chuyện thân mật với bà chủ như
người nhà, rất thoải mái.
Quán có nhiều
món ngon. Giá trung bình chỉ từ 15k – 50k/phần lớn. Một số món đặc sắc như là
mì xào ốc thập cẩm, hàu phô mai (15k thôi nhưng con hào cực kỳ mập và thơm béo
mùi phô mai), ốc tỏi nướng mắm cay, ốc hương rang muối, sò điệp cút, móng tay - ốc
giác xào rau muống, sò huyết cháy tỏi, cà na - ốc hương sốc muối (món này khá lạ,
ăn giống rang muối nhưng ngon hơn nhiều) … Nhưng món ngon nhất và không thể
không gọi khi đến đây chắc phải nhắc đến cua.
Cua của
quán Ốc Thảo to khoảng một bàn tay, nặng trung bình 400gram – 600gram, cực kì
chắc và nhiều gạch cua. Cua được chế biến ngon khi làm cua rang me (cua rang me
ở đây đầy tép mỡ giòn, ăn rất thích) và món “hot” nhất là cà ri cua. Cà ri cua ở
đây không có sữa tươi mà làm hoàn toàn bằng nước cốt dừa nên khi ăn sẽ cảm nhận
rất rõ mùi thơm và béo ngậy của dừa, ngon cực. Sốt cà ri nêm nếm vừa ăn, được
dùng kèm với bánh mì nóng (5k/ổ) phải nói là trên cả tuyệt vời. Cua được kẹp
càng và tách vỏ sẵn trước khi sốt với cà ri cho dễ thấm và dễ ăn. Một phần cua 2
con to như trong hình có giá là 160k (1 kg). Gọi thêm 2 ổ bánh mì, có thể ăn 2
- 3 người no.
Ốc Thảo nằm
trong con hẻm số 237 Hoàng Diệu, quận 4 (Hẻm gần ngã tư Hoàng Diệu – Vĩnh
Khánh. Đầu hẻm là một ngôi chùa nhỏ, một bên là tiệm bánh Hỷ Lâm Môn), bán cả
ngày từ khoảng 10 sáng đến tối muộn. Nhưng muốn ăn cua thường phải đi sớm vì
món này “hot”, rất hay hết sớm trước tối muộn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét