(iHay) Dĩa bánh bèo lúc nào cũng nóng hổi, tôm chấy thơm lựng, thêm miếng ram cao lầu giòn rụm hòa với vị mắm chua ngọt thanh thanh, đảm bảo ăn một lần là ghiền…
Bánh bèo bà Mỹ là thương hiệu bánh bèo gánh quen thuộc với người dân phố Hội (Hội An, Quảng Nam) từ gần 70 năm về trước. Hình ảnh người phụ nữ với gánh bánh trên vai rong ruổi dọc thương cảng Hội An nhộn nhịp trở thành dấu ấn khó phai.
Một đời tảo tần nuôi con bằng món quà quê dân dã, bà Mỹ “cải tiến” món bánh bèo một cách rất riêng và duy trì nó qua suốt 70 năm. Đến khi bà yếu và mất, ông Dư Tấn Hà (56 tuổi) con trai bà kế thừa món bánh dân dã của mẹ và “giữ lửa” nghề hơn 20 năm nay…
Mỗi ngày vợ chồng ông Hà xay chừng 6kg gạo đổ bánh bèo, bánh ướt. Buổi sáng ông bán ở hẻm Lê Lợi (Hội An), từ 14 giờ chiều mới mở cửa bán ở nhà với giá chỉ 15.000 đồng/dĩa. Món quà phố cổ này tuy bình dân nhưng đảm bảo đã ăn một lần là nhớ mãi…
An Quân
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét