.
Thay vì thịt xá xíu thái mỏng thì người Hà Nội lại biến tấu hủ tiếu với thịt quay giòn ngậy thơm phức, rất đáng thử!
Hủ tiếu nước, hủ tiếu trộn, món nào cũng hấp dẫn cả, teen Hà Nội đã thử chưa?
|
Hủ tiếu là món ăn sáng quen thuộc của teen miền Nam với sợi hủ tiếu
trắng vừa mềm vừa dai trộn với thịt xá xíu thái mỏng. Ở Hà Nội chỉ đếm
trên đầu ngón tay những quán hủ tiếu nổi tiếng và đông khách. Hầu hết
khi được đưa ra Bắc, hủ tiếu đã được chế biến khác đi một chút cho hợp
khẩu vị và nguồn nguyên liệu sẵn có. Dù nước trộn hay nước chan hủ tiếu
phải chua ngọt thanh mát chứ không được đậm quá hay chua khé cổ.
Một số quán ở Hà Nội biến tấu bằng cách thay sợi hủ tiếu bằng sợi bánh
đa trắng. Loại này cũng gần giống với sợi hủ tiếu nhưng không có vị
thanh bằng. Tuy nhiên cách biến tấu thay thịt xá xíu bằng thịt heo quay
của một hàng hủ tiếu trên phố Trần Quốc Toản lại được đông đảo thực
khách ưa thích hơn.
Tô hủ tiếu đầy ắp là thịt quay thơm phức, nhìn đã đủ thèm rùi!
|
Mỗi bát hủ tiếu ở đây được bày sợi hủ tiếu lưng lưng bát thôi nhưng bên
trên đầy ắp thịt heo quay. Từng miếng thịt được tẩm ướp pha trộn giữa
cả hai phong cách xá xíu miền Nam và thịt quay miền Bắc vừa vàng ươm
ngon mắt vừa ngon miệng. Thịt được chọn là thịt ba chỉ nhiều nạc ít mỡ
ăn vừa thơm ngậy lại không ngấy và phần bì thì giòn tan. Thịt nhiều đến
mức khéo ăn hết hủ tiếu mà vẫn còn thịt ấy chứ.
Nếu không thích ăn hủ tiếu trộn khô thì bạn có thể gọi thêm nước chan
thành món hủ tiếu nước cũng khá thú vị. Đặc biệt, chủ quán rắc rất nhiều
lạc rang giã thô vào bát hủ tiếu, ăn giòn bùi, cứ gọi là... phê như con
tê tê. Rau sống ăn kèm cũng khá tươi và nhiều loại nhé, từ xà lách, bạc
hà, rau mùi tới tía tô, ăn vừa mát lại giảm cảm giác ngấy.
Ngoài Bắc thường chuộng hành phi khô, tùy theo sở thích mà bạn có thể kêu chủ quán bỏ vào hay không nhé!
|
Thế nên giá cho tô hủ tiếu cũng chẳng rẻ chút nào, từ 35 - 40k, hơi
"chát" so với chỉ tiêu bữa sáng của phần đông chúng mình nhỉ, nhất là
với những bạn đang định tiết kiệm để mua iPhone 5s chẳng hạn.
Quán này đã mở được khá lâu, tuy bán cả ngày nhưng đông khách nhất vẫn
là buổi sáng. Ngoài ra quán còn có cả phở cho các bạn bồ kết hương vị
Bắc truyền thống.
Bài, ảnh: Hạt Tiêu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét