Thứ Năm, 17 tháng 10, 2013

Quán phở gà nức tiếng ở phố núi Sapa

Nước dùng ngon tuyệt còn thịt gà chính hiệu 'gà leo núi' nhé.
phogaSapa3-7963-1381741155.jpg
Phở gà chỉ đến lưng bát mà ăn vẫn đủ no vì nhiều cái, nước dùng chan vừa đủ.
Sapa là điểm đến lý tưởng của chúng mình vào dịp cuối tuần. Mọi người thường đến với phố núi này để hưởng cái không khí mát lạnh vào mùa hè hoặc may mắn sẽ được ngắm băng tuyết vào mùa đông. Cũng có khi chỉ vì nhớ những món nướng Sapa mà có bạn lặn lội cả mấy trăm km, ngủ đêm trên tàu, trên xe để lên Sapa ăn cho thỏa nỗi thèm.
Thế nhưng, có một quán ăn sáng mà nếu là người sành ăn và quen thuộc với thị trấn trên mây này thì chắc chắn phải ghé qua, đó là quán phở gà đặc biệt, gần bến xe. Quán được xây theo kiểu nhà sàn, có hai tầng, sáng nào cũng đông nghịt khách, nhất là những ngày thứ bảy, Chủ nhật. Ngồi trên tầng hai vừa chờ phở mang lên vừa ngắm về phía hồ mờ sương thì thật tuyệt.
Chắc không ít bạn thắc mắc, phở gà Hà Nội ngon thế, sẵn thế lên tận đây ăn làm gì nhỉ? Ấy thế mà nhiều người Hà Nội vẫn phải mê mẩn khi lên Sapa thưởng thức đấy nhé. Mỗi bát phở gà ở đây chỉ hơn lưng bát tô thôi nhưng khá nhiều bánh phở và thịt gà. Nhìn bát ít chỉ vì đầu bếp chan ít nước dùng để vừa đủ ngập cái thôi, chứ không lõng bõng nước như những quán khác. 
phogaSapa4-8242-1381741156.jpg
Lá chua ăn kèm với phở là nhất, lạ miệng mà không ngấy nhé.
Bánh phở trắng, vừa mềm vừa dai, không bị nát tẹo nào. Còn thịt gà thì ngọt chắc, chính hiệu gà núi nhé. Hầu hết mọi người đều gọi phở gà đùi, tuy có mắc hơn nhưng mà ngon đã miệng, đáng đồng tiền. Thịt gà được lọc xương, xé nhỏ, lẫn cả da gà vàng ươm, giòn giòn, béo ngậy. 
Nước dùng cũng rất trong nhé, không váng mỡ tẹo nào mà vẫn có vị béo ngậy. Nước dùng được ninh từ xương bò, xương lợn rồi cho thêm các hương liệu tự nhiên theo bí quyết gia truyền của đầu bếp ăn vừa lạ vừa quen, nhất là giữa khung cảnh phố núi mờ ảo nữa chứ.
Tuy nhiên sẽ là thiếu xót nếu ăn phở mà không kèm theo một rổ rau thơm với lá chua rừng. Rau thơm thì ở đâu cũng có nhưng lá chua thì là đặc sản miền núi đó. Lá này chua chua lại thanh mát, ăn kèm phở thơm và dễ chịu lắm, rất hợp vị. Chẳng thế mà một bát phở với một rổ rau luôn hết veo sau vài phút được mang ra.
phogaSapa1-6027-1381741156.jpg
Thêm một quả trứng chần cho teen hiếu chiến nào.
Nếu cần bổ sung năng lượng hơn cho một ngày khám phá những ngọn núi hay vào thăm các bản làng vùng cao thì bạn cũng có thể gọi thêm một đến hai quả trứng chần. Đầu bếp sẽ đập trứng tươi vào tô phở nóng hổi vừa múc từ nồi nước dùng sôi sùng sục trên bếp rồi lập tức bê ra cho khách. Tùy bạn nào thích hút trứng sống thì ăn ngay còn không thì đảo xuống đáy bát đợi cho thành lòng đào, kiểu gì cũng ngon hết í. 
Mỗi lần lên Sapa là mỗi lần thấy chủ quán tăng giá. Năm trước mới 30k, nửa năm sau thấy đã 35k, giờ là 40k cho một tô phở gà đùi rồi nhé các ấy. 
Bài, ảnh: Hạt Tiêu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét