Tiệm phở đã có tuổi đời hàng chục năm, ngụ ngay trước cổng nhà thờ Bình Hòa (đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh) là một điểm ăn sáng đông đúc nhất khu này.
Quán phở hay được gọi là “phở nhà thờ Bình Hòa” vì nó nằm ngay đầu
hẻm của nhà thờ này. Quán bán đã từ rất lâu, từ thời bà cụ (mẹ của mấy
cô chủ quán hiện nay) cho đến giờ. Phở ở đây ngon, giá bình dân nên dù
ngày càng có nhiều quán phở mọc lên xung quanh nhưng chỗ này vẫn là
“hot” nhất. Phở bán từ 6h sáng đến khoảng 10h là hết sạch, riêng ngày
cuối tuần có lễ trong nhà thờ thì nguy cơ hết phở còn sớm hơn.
Một
tô phở của tiệm có giá trung bình là 25k cho đến 33k (ngày xưa cách đây
khoảng vài tháng chỉ là 16k/tô, nhưng sau khi xây lại quán thì giá phở
cũng tăng theo chiều cao của ngôi nhà này). Tuy nhiên, nếu so với chất
lượng và hương vị của phở thì đó là cái giá chấp nhận được. Quán hầu như
luôn đầy bàn, có khi phải đợi chỗ ngồi đủ là ngồi chung bàn với người
khác.
Giá
phở được phân theo kiểu, nếu bạn gọi tái – nạm, bò viên – gân... (2
loại) thì giá là 25k. Còn gọi phần thập cẩm với một tô “khổng lồ”, thanh
niên ăn còn phải căng bụng với rất nhiều phở và bò tái, thịt nạm, gân
giòn, gân mềm, bò viên... thì giá của nó là 33k.
Gia
vị để chấm phở sẽ được phục vụ bằng một chén với đầy đủ ớt cháy xả, các
loại tương, chanh và ớt cắt lát. Bạn chỉ việc trộn đều chúng với nhau
và vắt chanh vào rồi dùng chấm thịt trong phở là xong.
Trứng
gà được lấy riêng trong một bát lớn, khách gọi thì quán sẽ lọc lòng đỏ
trứng cho vào chén và cho thêm nước phở vào để làm chín trứng. Bạn có
thể gọi thêm các loại như: nước tiết (nước từ thịt bò tươi, ăn rất bổ),
nước béo (màng béo từ các loại thịt hầm trong nồi phở)... mấy thứ này
được miễn phí nhưng thường hay hết sớm vì khách xin nhiều.
Siu nhưn hột dzịt muối - Theo Trí Thức Trẻ
Siu nhưn hột dzịt muối - Theo Trí Thức Trẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét