Lẩu cua Nguyễn Thị Nghĩa
|
Lẩu cua tại đây mê hoặc thực khách với số lượng cua "khủng".
|
Tọa lạc trước vỉa hè nhà số 2 Nguyễn Thị Nghĩa (gần góc ngã
tư Nguyễn Thị Nghĩa- Lê Lai), lẩu cua tại đây nổi tiếng về chất lượng,
số lượng và "tai tiếng" về giá thành - ngang giá với khách sạn 5 sao.
Song dù “than” không ít, lượng khách và danh tiếng của góc quán vỉa hè
này không thay đổi. Thậm chí, một số thực khách còn thừa nhận “dù giá ở
đây mắc hơn những nơi khác nhưng mỗi tháng phải đến ăn một lần mới đã
thèm”.
Để có được lượng khách và số khách “chịu chi” như thế, công
lớn là nhờ hương vị và độ đầy đặn của món ăn. Cụ thể, nồi lẩu cua ở đây
đầy ắp đến nỗi nếu không “ăn bớt” những chiếc càng cua đỏ au, phần thân
cua khủng hay múc bớt nước ra chén, thực khách sẽ chẳng thể cho các món
rau đi kèm vào nồi. Điểm cộng thứ hai là thịt cua luôn tươi, chắc với
phần gạch cua "khủng" đến nỗi nếu có ai được "ưu ái" mời đến phần thứ
hai đều lắc đầu từ chối vì ngán.
Ngon như thế nên cách ăn lẩu cua
tại đây cũng khác những nơi khác. Đó là ngay khi nước lẩu sôi, bạn nên
tranh thủ thưởng thức cua trước rồi mới từ từ nhâm nhi các loại rau cùng
nước dùng thơm đậm, thoảng vị sả, chua thanh cà chua. Nếu bạn thích
thưởng thức ngược lại cũng không vấn đề gì. Tuy nhiên, độ ngon của món
ăn sẽ giảm đi rất nhiều với cái bụng “hơi no no” của bạn.
Địa chỉ: Lẩu cua bể, số 2 Nguyễn Thị Nghĩa, Q.1, TP. HCM.
Cháo Tiều chợ Bàn Cờ
Chỉ cần điểm sơ việc dù hỏi bất kỳ người dân nào ở khu khu
vực chợ Bàn Cờ hay các thực khách sành ăn, bạn đều có thể nhận được bản
hướng dẫn vanh vách đường đến quán cháo Tiều này. Thậm chí, quán có
những khách quen ăn lên đến vài chục năm. Thế nhưng, những thực khách
lần đầu đến quán đều chỉ có một cảm giác chung là rời khỏi quán càng
nhanh càng tốt với mức giá “không thể trên trời” hơn của một quán cháo
bình dân trong hẻm nhỏ (65.000 đồng tô cháo thập cẩm).
Nhiều thực
khách sau khi ngạc nhiên đã chọn cách ngồi lại quán, gọi món cháo mắc
nhất trong thực đơn với mục đích “zoom” xem “nó” gồm những gì mà có giá
như thế. Để cuối cùng vỡ lẽ các thành phần của món cháo khá bình thường,
thậm chí không quá khác so với món cháo lòng quen thuộc.
Thật ra,
cái ngon của cháo không nằm ở số lượng mà nằm ở chất. Đầu tiên là phần
"thịt thà" trong cháo không được nấu trước hay chế biến đại trà mà được
cắt sẵn, khi khách gọi món mới cho vào luộc chín. Tiếp đó là phương pháp
nấu đặc biệt khiến phần gạo và thịt bằm hòa quyện vào nhau, dẻo mềm,
mịn ngọt. Không chỉ thế, phần cháo ấy còn được vị cay nồng của hành lá,
cay thơm của tiêu, cay ấm của gừng tươi cắt mỏng nâng lên một bậc khiến
nó không chỉ ngon khó cưỡng mà còn có tác dụng giải cảm, thanh nhiệt.
Địa
chỉ: Quán cháo Tiều Cô Út chợ Bàn Cờ, 51/33 Cao Thắng, P. 3, Q. 3, TP.
HCM (từ hẻm 51 Cao Thắng chạy thẳng vào khoảng 200m, quán nằm bên tay
trái).
Ốc Ngon của diễn viên Kim Thư
|
Sò dương nướng mỡ hành.
|
|
Sò điệp nướng phô mai.
|
|
Ốc khế nướng tiêu xanh.
|
|
Cà-ri ốc
|
|
Mực chiên giòn.
|
|
Nghêu nướng nước mắm.
|
Tọa lạc trên đường Pastuer, một trong những trục đường lớn
của Sài Gòn, ốc Ngon của diễn viên Kim Thư thu hút thực khách với không
gian rộng, những góc ngồi thoáng mát dưới gốc cây cổ thụ và những món ốc
quen thuộc được chế biến, phối vị lạ mắt, lạ miệng. Đó là lý do, ngay
từ khi khai trương quán đã có một lượng khách nhất định.
Không
chỉ có điểm cộng về vị trí, với mức giá từ 30.000 – 70.000 đồng. các
món ốc ở đây cũng được điểm cộng về giá cả. Tuy nhiên, có thưởng thức
mới biết mức giá như thế nhưng phần ốc của quán chỉ “tin hin” vài miếng.
Nhóm bạn nào đi từ 5 -6 người, phải gọi khoảng hai phần cho mỗi món mới
“đủ chia”. Phần chi phí cũng vì thế mà đội lên khá nhiều so với việc
thưởng thức cùng số lượng món tại các quán khác.
Đó là lý do sau
nhiều lần cân đo, không ít tín đồ ốc "gán" cho ốc Ngon cái tên siêu mắc.
Tuy nhiên, "đắt xắt ra miếng" và miếng ngon là vô giá nên không vì thế
này mà lượng khách đến quán sụt giảm.
Địa chỉ: 194D Pasteur, P. 6, Q. 3, TP. HCM.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét