Depplus.vn
- Thịt bò hầm mềm, nước dùng thơm lừng lại ấm nóng, sáng mùa đông lạnh
lẽo có bát mì này làm ấm bụng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.
- Thịt bò
- Nước hầm bò
- Dầu ớt
- Tỏi, hành tây, gừng, sả, lá chanh, bột nghệ, hạt tiêu
- Mì gạo hoặc bún khô
- Rau giá tươi
- Nước cốt chanh
- Xì dầu
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông, ninh trong nồi áp suất trong khoảng
40 phút (có thể ninh sẵn từ tối hôm trước). Hớt bỏ bọt, giữ lại phần
nước trong. | |
Tỏi, hành tây băm nhỏ, sả đập giập, đặt tất cả vào nồi cùng với bột nghệ, đảo đều, đặt lửa lớn. | |
Tiếp tục cho thêm lá chan vào nồi, đảo đến khi các hương liệu dậy mùi thơm và có màu vàng tuyệt đẹp. | |
Đổ nước hầm thịt bò vào nồi, đun sôi, điều chỉnh gia vị, giữ nóng. | |
Bún khô rửa sạch, luộc chín rồi vớt ra để ráo. | |
Đặt bún vào tô lớn, xếp rau giá rửa sạch lên trên. | |
Chan nước dùng cùng thịt bò vào bát. |
Cuối cùng, bạn chỉ cần rắc thêm chút hành khô, hành tươi, rưới thêm một chút xì dầu là đã có bữa sáng đầy đủ dưỡng chất lại ngon miệng rồi.
Chúc các bạn ngon miệng.
H.M (Depplus.vn/MASK)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét