Nồi lẩu bốc khói nghi ngút, vị sa tế cay nồng vừa thơm ngon vừa giúp xua tan đi cái lạnh ngày cuối năm.
Lẩu bò sa tế với vị cay nồng đặc trưng đang là món ăn được nhiều người ưa thích trong những ngày mùa đông. Ảnh: Huấn Phan.
Nằm trên đường Nguyễn Văn Thủ (quận 1,
TP HCM), quán bò với không gian sang trọng, ấm cúng tuy mới mở cửa hơn
một tháng nhưng đang dần hút khách nhờ những món ăn ngon miệng đầy hấp
dẫn. Thực đơn của quán là những món ăn chế biến từ thịt bò như
beefsteak, bò né; phở bò... nhưng hấp dẫn nhất phải kể đến các món lẩu
như: lẩu bò sa tế, lẩu bò riêu cua... với hương vị thơm ngon khiến cho
thực khách mê mẩn khi thưởng thức.
Khác với những món lẩu quen thuộc như:
lẩu gà lá giang; lẩu hải sản hay lẩu nấm.... lẩu bò sa tế có vị cay nồng
đặc trưng của nước dùng, vừa lạ vừa ngon miệng. Thành phần chính đơn
giản là thịt bò và nước dùng sa tế nhưng với những thực khách đã thưởng
thức một lần thì không thể quên được hương vị cay nồng, đậm đà vừa ăn
vừa phải xuýt xoa.
Cái hấp dẫn của món ăn này đến từ nước
dùng với vị cay đặc trưng của sa tế (có thể gia giảm theo ý thích của
thực khách). Nghe có vẻ đơn giản nhưng người đầu bếp phải khéo léo trong
việc chế biến để nước dùng trong mà không nhạt lại có vị ngọt thanh đặc
trưng của xương ống, khi đun chín phải tỏa hương thơm quyến rũ thoang
thoảng của sả và sa tế.
Đĩa thịt bò Australia với màu đỏ tươi đầy hấp dẫn. Ảnh: Huấn Phan.
Bên cạnh nước dùng, thành phần thịt bò
của món ăn cũng là điểm hấp dẫn làm hài lòng thực khách. Được sử dụng
hoàn toàn là thịt bò Australia màu đỏ tươi, khí nhúng và nước dùng,
miếng thịt chín mềm tan ngay trong miệng. Bạn có thể gọi một cái lẩu lớn
hoặc nhỏ tùy theo số lượng người ăn, bạn cũng có thể gọi thêm thịt bò
nếu thích. Ăn kèm với món lẩu bò này là bánh phở tươi cùng đĩa rau sống
xanh mướt của cải xanh, rau tần ô giúp người ăn thêm ngon miệng và không
bị ngấy.
Lẩu riêu cua hải sản cũng là món ăn đầy lạ miệng đối với thực khách của quán. Ảnh: Huấn Phan.
Ngoài món lẩu bò nhúng sa tế, ở quán còn
có lẩu bò riêu cua, lẩu riêu cua hải sản cũng được nhiều thực khách ưa
thích. Mỗi nồi lẩu ở quán có giá từ 238.000 đồng cho khoảng 4 người ăn.
Bạn có thể ghé đến địa chỉ 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP
HCM để thưởng thức những món lẩu thơm ngon ở quán. Quán bán từ 6h đến
24h hằng ngày, riêng món lẩu chỉ phục vụ từ 11h đến 24h.
Theo: Ngoisao.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét