Tô hủ tiếu bò viên với cải thảo muối rắc lên phía trên |
Quán trứ danh với món bò viên to, tròn, chia hẳn làm 2 loại là bò viên thường và bò viên gân. Từ nhiều năm qua, quán vẫn giữ nguyên truyền thống lấy thịt bò nóng trong các phiên chợ buổi sáng sớm đề làm bò viên. Viên bò giã bằng tay dường như là ngon hơn làm bằng máy, giòn và dai hơn rất nhiều.
Vì chủ quán là người Triều Châu, nên bạn sẽ được thưởng thức cọng mì Tiều cả loại cọng tròn và cọng dẹt (lớn) khá hấp dẫn, với hương vị tương đối khác biệt so với cọng mì Phúc Kiến thường thấy trong Chợ Lớn.
Gân và lòng bò (lá sách, tổ ong...) cùng bò viên được ngâm trong nồi nước lèo sôi ùng ục Nhiều thực khách thường gọi thêm chén gân hay "thập cẩm" ăn cho đã thèm |
Một điểm đến hấp dẫn để thưởng thức tuyệt đỉnh của hủ tiếu bò viên Sài Gòn. Sự tinh tế đôi khi khởi nguồn từ những món ăn bình dị nhất, như món bò viên này chẳng hạn.
Tân Nhân
145/6 Nguyễn Thiện Thuật, phường 01, quận 03
Mở cửa: từ 4h chiều đến 2h sáng
Giá bán: Hủ tiếu bò viên (42.000đ/tô), chén gân - lòng bò ăn thêm (42.000đ/chén)
Quán bò viên 50 năm cực ngon trên đường Lý Chính Thắng
Hủ tiếu mì bò viên |
Cách làm bò viên của người Hoa gốc Quảng có phần tương đồng với cách làm giò lụa của người Việt, nghĩa là phải xay thịt bò lúc còn nóng hổi. Cách làm này rất cực, vì chủ quán phải dậy từ 4 - 5h giờ sáng đến các lò mối mới có thể lấy thịt sống.
Thịt lấy xong còn nóng hổi, đem về phải xay liền mới có thể tạo ra những viên bò viên ngon, dai, đúng với chất lượng mong muốn. Quá trình này phải tốn thêm vài giờ đồng hồ nữa. Đó cũng là lý do vì sao những quán chuyên về bò viên thường mở cửa vào đầu giờ chiều và bán cho đến tận khuya là vậy (quán bò viên Vĩnh Viễn, Nguyễn Thượng Hiền...).
Bò viên dai, giòn tuyệt ngon Nhiều thực khách còn gọi thêm một chén gân bò ăn cho đã thèm Gân bò cùng một chút mỡ nhưng vị không ngậy chút nào |
Quán hủ tiếu bò viên trên đường Lý Chính Thắng (quận 03) này đã phục vụ thực khách gần 50 năm. Có khá nhiều lựa chọn để ăn chung với bò viên, từ mì, hủ tiếu cho đến cọng phở. Ngon nhất có lẽ là ăn với hủ tiếu mì. Nhiều thực khách còn gọi thêm một chén gân bò ăn cho đã thèm. Miếng gân mềm mịn, cắn vào dai dai, giòn giòn mà đậm đà hết biết...
Một địa chỉ khá hấp dẫn nếu bạn muốn tìm về hương vị đích thực của bò viên. Cũng là sự kỳ công, chăm chút của những người yêu nghề, điều không dễ tìm thấy ở Sài Gòn.
Tân Nhân
146A Lý Chính Thắng, phường 07, quận 03
Mở cửa: 2h chiều đến 9h tối
Giá bán: Hủ tiếu bò viên (35.000đ/tô), hủ tiếu bò viên + gân (40.000đ/tô)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét