Thứ Hai, 16 tháng 12, 2013

Lẩu không hầm xương

SGTT.VN - Thường sử dụng nhiều thực phẩm, nguyên liệu, gia vị trong chế biến các món lẩu. Và cất công một tí bạn sẽ có những cái lẩu ngon lạ với nước dùng không hầm xương.
Lẩu nấm thịt bò Hàn Quốc.
Lẩu hải sản Hàn Quốc
Nguyên liệu: cua (hoặc ghẹ), đậu hũ non, tôm sú, mực lá, nghêu, củ cải trắng, kim chi cải thảo, tần ô, hành poarô, ớt sừng xanh, ớt sừng đỏ, hành tây, bún. Số lượng những nguyên liệu nêu trên, tuỳ ý thích mà cân đong.
Nước dùng được nấu từ rong biển, cá cơm khô, hành poarô, hành tây và củ cải trắng
Gia vị: nước tương, ớt bột, tỏi băm, tiêu, muối, đường, hạt nêm.
Trước khi làm, rửa sạch cua, một con chặt làm sáu phần. Rửa sạch tôm, cắt râu, gỡ bỏ gai nhọn ở đuôi, rút chỉ sống lưng. Mực cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch hến, ngâm nước cho nhả hết cát. Đậu hũ cắt miếng 1 x 2cm. Kim chi, tần ô cắt khúc dài 4cm. Poarô, cắt lát, phi vàng thơm. Ớt xanh, đỏ cắt lát. Hành tây cắt múi cau. Nêm gia vị: nước tương, ớt bột, tỏi băm, tiêu, muối, đường, hạt nêm vào nước dùng cho vừa ăn. Cho kim chi, poarô phi vào. Đặt nồi nước lẩu trên bếp lửa. Dọn kèm dĩa hải sản, dĩa rau, nấm, bún.
Lẩu nấm thịt bò Hàn Quốc
Nguyên liệu: thịt bò mềm, nấm các loại, hành tây, càrốt, bí ngòi, tần ô, cải thìa, cải thảo, poarô, ớt sừng. Nước dùng nấu từ tảo bẹ, cá cơm khô.
Gia vị: tỏi tép nướng, ớt bột Hàn Quốc, dầu, dầu mè, nước tương, hạt nêm, giấm, wasabi.
Để thực hiện, thịt bò cắt lát thật mỏng, ướp dầu mè. Hành tây cắt múi cau. Nấm cắt gốc, rửa sạch, ngâm nước pha muối, vớt để ráo. Càrốt tỉa hoa cắt lát. Phi vàng poarô. Bí ngòi cắt lát. Tần ô, cải cắt khúc.
Đun sôi nước dùng, cho tỏi nướng, ớt bột, nước tương, hạt nêm vừa ăn. Cho nước dùng vào lẩu, đun sôi. Dọn kèm dĩa thịt bò, dĩa rau, nấm, mì trụng, nước tương pha giấm và wasabi để chấm.
Q. Tâm – M. Cúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét