Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2013

Món Huế chính hiệu cho teen sành ăn

Những món ăn do chính tay cô chủ quán người Huế thực hiện sẽ khiến bạn khó ngừng đũa đấy.
Những món ăn đặc trưng xứ Huế từ lâu đã được biết đến bởi sự kỹ lưỡng trong khâu chế biến, cầu kỳ khi trang trí. Ở Sài Gòn, không khó để tìm những nhà hàng món Huế nhưng nếu muốn chọn một nơi vẫn còn giữ nhiều nét ẩm thực đặc trưng của đất cố đô này thì bạn nên thử ghé quán O Hiệp trên đường Cộng Hòa. 
Không gian quán mang đậm màu sắc dân dã của Huế xưa.
Không gian quán mang đậm màu sắc dân dã của Huế xưa.
Diện tích quán khá nhỏ nhưng bù lại không gian rất thoáng đãng và sạch sẽ. Bức tranh cầu Tràng Tiền treo trên tường, những ảnh đen trắng, đôi quang gánh cũ kỹ... được trang trí trong quán khiến bạn cảm giác như được đến với xứ Huế thanh bình.
Quán mới được mở cách đây không lâu nhưng trước là khoảng thời gian gần 20 năm quang gánh, quán cóc vỉa hè. Cô chủ quán thân thiện nói giọng Huế ngọt ngào luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của khách về ẩm thực Huế nên vừa ăn vừa có thể “học lỏm” ít kiến thức luôn nhé.  
Một đĩa bánh thập cẩm là phần ăn bạn nên thử khi lần đầu đến đây.
Một đĩa “bánh thập cẩm” là phần ăn bạn nên thử khi lần đầu đến đây.
Một phần “bánh thập cẩm” gồm có ba loại bánh (bánh bèo, bánh lọc và bánh nậm), chả Huế và ít da heo chiên giòn. Cô chủ quán cho biết, bánh bèo Huế nhìn bên ngoài giống bánh bèo miền Trung nhưng khi ăn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng. Bánh bèo Huế có vỏ bánh mỏng, màu trắng trong từ gạo, bột bánh được chế biến kỹ để có độ dẻo vừa phải.
Bánh lọc được bao lại bởi bằng lớp lá chuối tươi. Phần bên ngoài là loại bột trắng mịn, bên trong có tôm rim đậm vị, thịt ba và ít tiêu xay. Chỉ cần nhìn những chiếc bánh lọc nóng hổi còn thơm mùi lá cũng đủ khiến bạn ứa nước miếng rồi đấy. 
Bánh lọc thơm ngon.
Bánh lọc thơm ngon.
Bánh nậm ăn có nét giống bánh tét nhưng bột mềm và thơm hơn. Vị mặn của tôm hòa cùng vị ngọt của bột bánh là sự kết hợp không thể tuyệt vời hơn. Nước chấm ăn kèm với các loại bánh này có màu vàng chanh, vị ngọt thanh, cay cay của vài lát ớt mỏng. 
Làn khói nghi ngút bốc lên từ tô bún bò của quán O Hiệp luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ. Nước lèo được nấu đậm đà nên khi ăn không cần nêm thêm nhiều gia vị mà vẫn có hương vị cực chất. Những cọng bún to khi gắp lên vẫn còn váng dầu vàng óng, béo ngậy bám lên. Chả bò do chính tay cô chủ quán làm theo bí quyết riêng nên thịt chả còn ửng đỏ, càng ăn vị ngọt càng tỏa ra khắp đầu lưỡi. 
Một tô bún bò béo ngậy sẽ làm bạn vừa no mắt, vừa no bụng luôn nhé!
Một tô bún bò béo ngậy sẽ làm bạn vừa no mắt, vừa no bụng luôn nhé!
Thực đơn của quán hội tụ nhiều món ngon đậm chất cố đô như: bún bò, bún thịt nướng, bánh bèo, bánh lọc... Giá của mỗi món cũng khá bình dân, từ 25 đến 28k. Riêng bánh nậm, bánh lọc đồng giá 3,5k/cái và bánh bèo ngon ngon có giá chỉ 1,5k/cái. Điểm trừ nho nhỏ của thực đơn này là vẫn thiếu những món chè Huế nổi tiếng để bạn đổi vị sau khi ăn các món mặn. 
Thực đơn của quán có nhiều món với giá khá mềm.
Thực đơn của quán có nhiều món với giá khá mềm.
Quán O Hiệp mở cửa phục vụ từ 6h đến 22h hằng ngày. Đặc biệt, quán có cả dịch vụ đặt và giao hàng tận nhà với giá thay đổi không nhiều. Note ngay địa chỉ ăn uống cực hấp dẫn này vào sổ tay teen nhé: 406/60/1 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP HCM.
Bài, ảnh: Đồng Diệp Huyền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét