Bánh tráng Bà Lèo dùng cuốn cá lóc nướng trui, tép bạc, lòng heo luộc nước dừa kèm với rau rừng, chấm nước mắm chanh, ớt, vị ngọt tới tận đáy lòng. Cũng với những bánh tráng dẻo, dai ấy người ta cuốn bánh hỏi, thịt heo xỏ lụi nướng vàng thơm lựng với rau húng, cải xanh, sả ngâm giấm, chuối chát, khế, khóm, dưa leo xắt lát,… chấm nước tương xay, đậu phộng, sả, ớt nước cốt dừa khuấy đặc.
Đãi bạn phương xa có thêm vài chung rượu đế ấm lòng tri kỷ. Khi thưởng thức món ngon, ta cảm thấy dường đâu đó ẩn hiện đôi tay các cô gái liên tục tráng bánh vừa khéo léo, vừa duyên dáng và lòng thì vui với thành quả mình vừa tạo nên: Bánh tráng vừa dẻo vừa dai/ Ăn bánh sao dạ nhớ hoài dáng em.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét