Đã đi "lai rai" thì không thể quên những món ngon Sài Gòn.
Ốc
Ốc là món ăn no lẫn ăn chơi không thể thiếu từ các bạn học
sinh sinh viên cho đến dân nhậu. Đã nhậu ở Sài Gòn là cứ đến quán ốc để
lai rai. Từ những loài nhuyễn thể vô danh, sống lặng thinh nơi ao hồ,
sông biển, qua bàn tay điêu luyện của người Sài Gòn, các loại ốc đã được
ghi danh vào thực đơn của nhiều quán ăn, nhà hàng chốn thị thành.
Lẩu dê, vú dê nướng
Đây là món ăn phổ biến của người Sài Gòn mỗi khi muốn đàn đúm
tụ tập bạn bè hay nhậu nhẹt vì các quán dê đa số dân nhậu vào khá nhiều
với giá cả bình dân và không gian rộng rãi. Còn gì bằng khi một buổi
tối mát trời cùng nhau quây quần bên nồi lẩu dê hun hút khói và 1 vỉ nhũ
dê nướng thơm ngào ngạt!
Xiên chiên, nướng
Trào lưu lẩu nướng - xiên que đã không còn xa lạ gì với giới
trẻ Sài thành, thế nhưng thời gian gần đây mới thật sự phát triển mạnh
mẽ với nhiều thương hiệu khác nhau. Đơn giản, dễ dàng chọn lựa theo sở
thích, không mang phong cách của những quán nhậu xô bồ, hình thức lẩu
nướng - xiên que đã thật sự chiếm được cảm tình của giới trẻ Sài thành.
Bò tơ Củ Chi
Miếng thịt bò mềm ngọt cùng các loại rau tươi rói của Nam Bộ
nằm gọn trong chiếc bánh tráng cuộn lại, ăn với nước chấm chua ngọt pha
rất khéo đã làm nên đặc sản bò tơ Củ Chi. Hiện nay nhiều nhà hàng ở Sài
Gòn cũng phục vụ món này nhưng vẫn chưa thể sánh ngang với bò tơ chính
gốc tại Củ Chi.
Lẩu cá kèo
Nhắc tới các món ăn dân dã, giản dị của người Nam Bộ, không thể không kể tới món lẩu cá kèo lá giang. Với hương vị lẩu chua chua, thơm ngon chắc chẳng ai có thể quên được nếu lần đầu thưởng thức. Vì có sức hấp dẫn rất riêng mà lẩu cá kèo đã dần được nhiều vùng miền biết đến.
Thưởng thức những con cá kèo be bé vừa ngọt vừa mềm ngon hòa
quyện với nước dùng chua chua, nóng hổi lúc nào cũng bốc hơi nghi ngút,
cảm giác thật là tuyệt. Các món ăn kèm với lẩu cũng rất phong phú như
rau muống, rau rút, rau đắng, đậu bắp, hoa chuối và bún,...
Gà nướng
Gà nướng vỉ có da giòn, thịt mềm mọng, gà do áp lửa nóng trực
tiếp nên nước thịt ứ ngược vào trong, chỉ chảy ra một ít nên da còn
tương đối dày. Tuy nhiên những người trong nghề cho biết “cái ngon” còn
do ở cách ướp gia vị. Gà thường được ướp đến hai lần cho thấm trong vòng
30 phút rồi mới đem nướng. Có lẽ thế mà rất nhiều dân công sở đến đây
nhâm nhi thịt gà nướng thơm giòn của quán.
Lẩu dê, vú dê nướng
Xiên chiên, nướng
Bò tơ Củ Chi
Lẩu cá kèo
Nhắc tới các món ăn dân dã, giản dị của người Nam Bộ, không thể không kể tới món lẩu cá kèo lá giang. Với hương vị lẩu chua chua, thơm ngon chắc chẳng ai có thể quên được nếu lần đầu thưởng thức. Vì có sức hấp dẫn rất riêng mà lẩu cá kèo đã dần được nhiều vùng miền biết đến.
Gà nướng
Theo Đất Việt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét