Lẩu ếch không lạ với thực
khách Sài Gòn nhưng do khẩu vị, món ăn này tại vùng đất phương Nam
ngoài vị ngọt, dai của ếch, thường nhấn vào cái xanh, tươi, thanh của
rau chứ không nhấn vào vị chua của măng, vị cay của ớt giúp món lẩu “ăn”
hơn như người anh em phía Bắc. Nhờ lý do ấy, cũng trong cái se lạnh
những ngàn gần đây của Sài Gòn, lẩu ếch măng chua nhanh chóng chiếm được
cảm tình của giới trẻ.
Song điều thực khách “bồ kết” nhất là món
ăn này là nó được giới thiệu dưới dạng lẩu dành cho một người. Điều này
không chỉ “đỡ” rất nhiều cho túi tiền, mà còn tạo điều kiện cho bạn
thưởng thức món ngon nếu phải đi một mình.
"Mang tiếng" là lẩu một người nhưng một phần lẩu ếch với thịt
ếch, măng chua, rau sống cùng đĩa bún trắng phau, bạn chỉ cần gọi thêm
đĩa bún nhỏ là no đủ cho hai người. Bên cạnh sự phong phú về số lượng,
lẩu ếch măng chua tại quán cũng có khá nhiều điểm cộng.
Đầu tiên,
với đĩa thịt ếch vàng ươm, đậm vị, bạn không phải dài cổ chờ nguyên
liệu chính sau khi cho vào nồi lẩu. Điểm cộng thứ hai, nhờ chế biến
trước mà thịt ếch thấm vị hơn, ngon, ngọt hơn. Măng cũng vậy. Được xào
nấu trước nên không những loại bỏ hoàn toàn vị đắng mà còn thanh, giòn
hơn.
Để món ăn thêm tròn vị, bạn nên thưởng thức từng cọng rau,
miếng thịt, nước dùng để cảm nhận trọn vẹn cái ngon của món ăn, Đó là vị
ngọt, dai của thịt ếch được khéo léo “gói” trong cái đậm đà của gia vị,
vị chua, cái thanh của măng, vị cay của ớt, hương thơm của ngò tàu, vị
béo bùi của tàu hũ ki… càng ăn càng ghiền.
Nếu không "ưa" món lẩu
ếch măng chua, quán còn có một món khác mang đậm vị Hà Nội cho bạn chọn -
lẩu cua đồng. Không được chế biến cầu kỳ như các loại lẩu khác, song
lẩu cua đồng tại quán cũng đủ “níu” thực khách với vị thơm ngọt của nước
lẩu được nấu hoàn toàn bằng cua đồng, vị ngọt của bầu, mát của mồng
tơi, dai mềm của bánh đa cua. Song điểm thú vị nhất là lẩu cua đồng
nhưng mỗi phần lẩu lại được dọn kèm con cua bể tươi ngon, nhiều gạch có
khối lượng từ 300 – 400gr. Điều đó đồng nghĩa ngoài việc chấm mút món
lẩu, bạn còn có dịp “bẻ, móc” những phần thịt ngọt lịm, chắc nịch.
|
Lẩu cua đồng thu hút thực khách với con cua biển có trọng lượng từ 300 - 400gr.
|
|
Lẩu cua đồng mê hoặc thực khách với vị thơm ngọt, thanh mát khó cưỡng.
|
|
Lẩu thơm hải sản với nước lẩu được nấu từ xương hầm, nước dừa tươi, được mắm ruốc đưa hương càng đậm đà.
|
Ngoài hai loại lẩu trên, quán còn phục vụ lẩu thơm hải sản,
lẩu Thái, ốc.... Quán mở cửa từ 7h - 14h và từ 16h - 22h các ngày trong
tuần. Giá các món lẩu dao động từ 55.000 - 90.000 đồng/nồi.
Địa chỉ: Quán Chân Đất, 11 Phạm Viết Chánh, Q.1, TP. HCM.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét