Cá kèo mua về, cho ướp đá, sau đó đem rửa sạch, không mổ bụng mà để nguyên con. Rồi đem cuốn với bánh tráng. Một miếng bánh tráng tròn có thể cắt ra làm tư. Mỗi góc cuốn vào một con cá, rồi bắc chảo mỡ lên chiên. Đợi khi mỡ sôi, thả những con cá kèo có cuốn bánh tráng này vào chảo. Chiên cho đến khi thấy cá vàng là được. Gắp cá ra để vào dĩa, rồi làm chén nước mắm me, giằm ớt cho cay nữa là xong. Rau để ăn với món này có thể là: càng cua, xà lách, cà chua, ớt Đà Lạt, củ hành tây xắt mỏng.
Cá kèo cuốn bánh tráng chiên giòn vừa thú vị vừa lạ miệng
Món ăn dọn ra giữa bàn, thơm phức, dĩa cá vàng ượm, trông bắt thèm.
Thịt cá giòn khấu, béo ngậy, thơm lừng cộng với vị thơm của các loại
rau, vị cay của ớt, vị chua của me... ngon tuyệt.Theo Trần Kiều Quang (Sài Gòn tiếp thị)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét