Nhắc tới bún bò gân, dân Sài Gòn sành ăn sẽ ngay lập tức nghĩ đến quán đặc biệt ở hẻm 18A, Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1, TP.HCM).
Bún bò Huế ở Sài Gòn có đến hàng trăm, từ quán nhỏ cho tới quán lớn, quán bình dân cho đến sang trọng, nhưng hiếm có nơi nào bún bò lại đặc biệt như ở quán bún bò lâu đời vào loại bậc nhất Sài thành này.Bao nhiêu năm nay, quán chỉ bán có một món duy nhất là bún bò gân, chia làm hai loại và chỉ khác nhau về kích cỡ tô. Giá cả là 30.000 đồng/tô lớn và 26.000 đồng/tô nhỏ.
Nước dùng trong, ngọt xương chứ không bị lợ bột ngọt và gia vị, không ngầy ngậy dầu mỡ mà đậm đà vừa ăn. Gân bò mềm, giòn, thơm chứ không hôi hay bị mùi sả, gừng lấn át, thịt bò không quá dai.
Xin lưu ý là thứ nước mắm này cay kinh khủng nhưng cũng hợp... kinh khủng khi dùng chấm gân, thịt bò. Nhiều người không cưỡng lại được, thường gọi thêm một chén gân thịt bò để được “thỏa mãn”.
Vừa xuýt xoa, vừa thêm chút sa tế, chanh vào tô, gắp thêm rau thơm, rau sống hoặc rau trụng, bạn sẽ chẳng còn để ý đến ai nữa mà chỉ ngồi tận hưởng tô bún đầy hương vị. Bún nóng, nước dùng ngọt, gân mềm giòn, thịt ngọt thơm, cay nồng sa tế, tuyệt khó tả!
Tạ Ban (thực hiện)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét