(TBKTSG Online) - Về Bạc Liêu, ngoài các món hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu
cà ri… du khách còn được thưởng thức món hủ tiếu xào cơm cháy lạ miệng
và hấp dẫn. Những ai đã thưởng thức qua một lần đều nhìn nhận đây là món
ngon độc đáo, chưa từng gặp bao giờ. Có thể nói tại Bạc Liêu, chỉ ở khu
chợ phường 1, thành phố Bạc Liêu mới có món ngon lạ miệng nầy.
Thế là tôi tò mò, đứng lại theo dõi chị đầu bếp đang trở qua trở lại giề hủ tiếu giống như miếng cơm cháy màu vàng hượm, đang bốc khói ngùn ngụt, mùi vị ngạt ngào, quyến rũ. Một lát sau, anh Khánh, chủ quán mang ra cho tôi một đĩa, gồm miếng hủ tiếu cháy vàng óng ả nằm bên trên. Phía dưới là hủ tiếu xào. Nếu như các bạn không thích hủ tiếu xào thì gọi nguyên dĩa cơm cháy cũng được. Tôi cố tình nhai thật chậm miếng hủ tiếu giòn rụm để cảm nhận cái hương vị đặc biệt của nó. Đúng là ngon, nó mềm hơn cơm cháy gạo và nếp, lạ nhất là vừa giòn vừa thơm, vừa béo vừa ngọt nhẹ. Khi nhai cơm cháy, chúng ta có cảm giác thư giãn, sảng khoái và vô cùng thú vị. Giữa hai lớp cơm cháy còn được độn một lớp nhưn bằng củ sắn xắt nhỏ giống như nhưn bánh xèo, càng làm tăng thêm khẩu vị.
Món ăn thật đơn giản, dung dị, toàn hương đồng cỏ nội nhưng nó có một sức hấp dẫn lạ kỳ, không kém phần tinh tế. Có lẽ nhờ bàn tay khéo léo của người đầu bếp biết sử dụng gia vị và nghệ thuật xào hủ tiếu thành cơm cháy, đủ sức kích thích vị giác, khiến cho người ăn cảm thấy ngon nhờ vừa miệng, không quá béo, cũng không quá ngọt và mặn. Ăn rồi, còn muốn mua thêm một giề hủ tiếu cơm cháy mang về nhà. Thiên Phúc |
||||
Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013
Hủ tiếu xào cơm cháy
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét