Nằm
trong con đường nhỏ mang tên Xuân Diệu (bên hông trung tâm triễn lãm
Tân Bình) là một hàng bún chả Hà Nội siêu ngon và khá “cao cấp”. Ngày
xưa chỗ này là quán bán bánh canh ghẹ trông hơi ẩm thấp nhưng bây giờ đã
thấy khang trang lên rất nhiều. Quán có máy lạnh và bàn ghế gỗ đen sạch
bóng, nhân viên phục vụ chu đáo - dễ thương (nhưng hơi chậm) và không
gian lúc nào du dương âm nhạc về thủ đô Hà Nội - ấm áp đến nao lòng.
Không gian sạch sẽ và thoáng mát
Thịt ướp đậm đà, nướng kỹ - rất ngon
Rau được làm sạch và rất non
Chả giò Hà Nội
Không gian sạch sẽ và thoáng mát
Thịt ướp đậm đà, nướng kỹ - rất ngon
Rau được làm sạch và rất non
Chả giò Hà Nội
Quán
này hình như mở cũng chưa được lâu nhưng cũng có khá nhiều khách ra vào
liên tục. Một phần bún chả ở đây có giá 43k cho một bát thịt nướng (chả
nướng) kèm su hào - đu đủ - carrot ngâm chua, rau sống, bún và nước
chấm. Thịt ở đây phải công nhận là cực ngon và đậm đà hương vị không
thua một quán nổi tiếng nào ngoài Hà Nội cả. Thịt được tẩm ướp kỹ và
nướng chín đều, vàng ươm từng sớ thịt, trông bắt mắt và hấp dẫn vô cùng.
Nước
chấm cũng là một thứ quan trọng sau hương vị của thịt trong món bún
chả. Nước chấm của quán ăn vừa miệng, hợp khẩu vị cả người Nam lẫn người
Bắc, rất ngon. Rau sống ăn kèm cực kỳ sạch sẽ, đặc biệt là rau muống
bào của quán rất non và được bào sợi nhỏ, ăn có cảm giác mềm – giòn một
cách rõ rệt so với các quán khác (họ thường sử dụng cả cọng rau muống để
bào, không bỏ phần đuôi vì tiết kiệm).
Bún
chả thường được gọi kèm với chả giò mới thực sự đúng điệu. Nếu vẫn còn
bụng để ăn thêm, bạn nên gọi cho mình một vài cuốn chả giò để ăn kèm bún
và rau của phần bún chả (một phần của quán khá nhiều nên bún và rau hay
dư ra, thường một người ăn khó hết được). Chả giò ở đây có vỏ bánh hơi
giống chả giò miền Nam nhưng nhân thì là của miền Bắc, nhiều thịt – có
thể đánh giá là chất lượng và đáng đồng tiền với cái giá 10k.
Chả giò nhân đầy thịt. Phần Vỏ cuốn hơi giống với miền Nam
Bên ngoài vàng ruộm, bên trong đầy nhân
Món
đặc biệt còn lại của quán là món: “gỏi cuốn”. Gỏi cuốn của quán là một
dạng cuốn có nhân tôm (loại to chứ không nhỏ kiểu con tép đâu nhé), lỗ
tai heo (nem tai), chả lụa (giò lụa), trứng chiên, dưa leo…. Gỏi cuốn
này ăn chấm với nước mắm đậu phộng hơi lạ miệng và cuốn hút vị giác, khá
ngon. Tuy có cái giá hơi cao (12k/ cái) nhưng nếu ăn thử rồi thì có thể
chấp nhận được với chất lượng nhân bên trong nó (toàn tôm, thịt – không
độn như kiểu thông thường).
Gỏi cuốn độc, lạ
Chấm với nước mắm đậu phộng
Nhân bên trong cuốn gỏi, toàn tôm và thịt - không độn
Menu của quán
Điều
thú vị nữa là nước ở đây khá rẻ, trung bình chỉ từ 1k (trà đá) đến 10k
(nước ngọt) mà thôi. Lời khuyên là các bạn nên uống thử trà đá ở đây,
đúng hương vị trà Thái Nguyên rất đậm đà và thơm – dễ làm nhớ đến Hà Nội
những ngày lộng gió ngồi trà đá vỉa hè.
Theo Kênh 14
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét