Nói đến ẩm thực Bình Định, người ta nghĩ ngay đến bún chả cá, nem chợ huyện, cháo lòng bánh hỏi... Không những thế, thành phố nằm bên bờ biển thơ mộng giữa lòng miền trung thân thương này còn có rất nhiều món ăn ngon, hợp khẩu vị với nhiều người. Trong nhiều món ngon đó, bún riêu cua là món dân dã, song đã để lại ấn tượng cho các du khách đã từng đến đây.
Nước riêu cua nóng được ăn kém với bún tươi gọi là bún riêu cua. Ăn bún riêu cua nhất thiết phải có một dĩa rau gồm các loại như bắp chuối thái nhỏ, rau tía tô, rau răm, giá đậu, xà lách xanh non, rau thơm… Trên bàn ăn lúc nào cũng đã sẵn một chén tương ớt, chén mắm ruốc, ớt xanh, tỏi, chanh…
Sáng mùa lạnh, ngồi ăn tô bún riêu tỏa hơi bạn sẽ thấy ấm lòng. Bún riêu cua Bình Định mang hương vị đồng quê phù sa mặn mòi của dòng sông Kôn, của những cánh đồng lúa bạt ngàn đất võ giáp ranh các huyện Hoài Nhơn, An Nhơn, Phù Mỹ…Khi ăn riêu cua, dường như cảm giác được về với nỗi nhớ xa xôi một thời, mùi riêu cua gợi nhớ tuổi thơ, nhớ cánh đồng, hương mùa lúa chín ngày nào.
Tuy An
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét