Thứ Năm, 27 tháng 6, 2013

Ăn món chay Tây ở ‘Phố Tây’

Tọa lạc tại "khu phố Tây" Phạm Ngũ Lão, Q.1, nhà hàng La table de Saigon (số 185/26 Phạm Ngũ Lão) thuộc khách sạn Bi Saigon là địa chỉ quen thuộc của nhiều khách du lịch khắp nơi trên thế giới khi đến TP.HCM.

Món bánh xếp chay
Món bánh xếp chay
Năm 1992, khi khách nước ngoài xem Việt Nam là điểm đến hấp dẫn, khu phố "Tây ba lô" ở Q.1 bắt đầu hình thành, cũng là thời điểm  khách sạn Bi Sai Gon mở cửa đón du khách. Từ nhu cầu của khách, khách sạn Bi Sai Gon mở ra dịch vụ phục vụ ăn uống và đến năm 2000 nhà hàng La tale de Saigon ra đời.
Với thực đơn hàng trăm món ăn từ khắp các châu lục trên thế giới, mỗi ngày nhà hàng đón hàng trăm khách là người nước ngoài  đến thưởng thức. Trước đây, nhà hàng phục vụ nhiều món mặn thuần Việt hoặc các món Âu, Mỹ. Nhưng vài năm gần đây nhận thấy nhiều thực khách có xu hướng chọn món chay tốt cho sức khỏe hơn, nên nhà hàng đã nghiên cứu và cho ra đời hàng chục món chay, chiếm phần lớn trong thực đơn của nhà hàng. Các món chay Việt của nhà hàng được thực khách trong và ngoài nước ưa thích như phở chay, gỏi cuốn, bò bía chay và các món ăn chế biến từ đậu hủ, các lọai rau củ, đậu, nấm…
Món Hoành thánh Ý chay
Thực đơn còn phong phú với các món chay của Ý, Mexico.... Chỉ riêng món súp đã hàng chục món như súp kem khoai tây và quế, súp kem bí đỏ, súp hành…; các loại bánh, các món ăn từ khoai tây, bơ, pho mai... Giá của các món đều rất vừa phải, chỉ từ 20 ngàn đến 50 ngàn đồng tùy món.
Món chay Nacho của Mexico
Nắm bắt được nhu cầu ăn chay của nhiều thực khách, bà Trương Thị Kim Phụng, chủ nhà hàng cho biết, sẽ chế biến nhiều món chay phong phú hơn nữa, có sự hài hòa khẩu vị Âu, Á hơn và đặc biệt đảm bảo dinh dưỡng trong khẩu phần cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để  thu hút không chỉ khách Tây mà nhiều thực khách Việt Nam biết để thưởng thức.
Du khách nước ngoài thưởng thức món chay của nhà hàng
(theo baocongan )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét