Nghĩ đến chân vịt thơm thơm chấm với muối lá chanh rất đặc sắc này là thấy chảy nước miếng rồi ấy.
Quán ăn vỉa hè nhỏ trên đường Phan Xích Long (cạnh Kichi Kichi) có
một món tuyệt chiêu không đụng hàng, đó là món chân vịt thảo mộc thơm
ngon. Món này có vẻ rất thích hợp với các bạn thích nhâm nhi, nhấm nháp.
Theo tiết lộ mật của cô chủ quán thì món chân vịt này là một phát minh
mới, vì chân gà đã trở thành món quá nhàm chán trong giới ẩm thực nên cô
chủ này đã nghĩ ra món chân vịt cho khách hàng đổi vị. Chân vịt được
hầm với rất nhiều loại lá có chất giúp làm mát cơ thể và tẩm bổ nữa. Và
theo điều tra thì một trong số đó là là trà xanh đấy. Món này thường
được ăn không vì bản thân các loại thảo mộc đã làm chân vịt đậm đà, vừa
vị. Tuy nhiên, bạn có thể ăn kèm tương ớt và đu đủ, dưa leo ngâm chua
của quán. Khá hợp miệng.
Ngoài
ra, ở đây còn có một số món lạ, như trứng gà lòng đào ăn với muối tiêu
lá chanh. Nghe thì có vẻ rất bình thường, đúng không nào? Tuy nhiên,
không phải thế đâu nhé. Trứng gà ngon nhờ lòng đỏ bự và chín vừa theo
công thức hấp riêng của quán. Sao cho lòng đỏ không cứng mà cũng không
quá lỏng, siêu béo luôn. Thêm nữa, cái ngon của món còn nằm muối chấm.
Muối tiêu lá chanh ở đây rất khác với hương vị là lá chanh được trồng từ
Campuchia có mùi thơm nồng, rất thích. Lá chanh Campuchia trông có vẻ
dầy và hình dáng cũng khác hơn lá chanh của chúng ta. Khi bóp vào sẽ dễ
dàng ngửi được mùi thơm mạnh của nó, khác hẳn lá chanh Việt.
Một
số món nên ăn thử nếu ghé đây: Nem nướng xiên (chấm với sốt ớt hay muối
chanh đều ngon nhé), phomai que (theo lời người bán thì phomai này 100%
là phomai mua từ siêu thị chứ không phải cao su như các báo đăng tin
đâu, nên cứ vô tư mà “chén” nhé), gà nướng mật ong, gà nướng muối tiêu,
xôi gà thập cẩm cũng rất ngon…
Các
món ăn ở đây có giá trung bình từ 10k đến 20k. Quán chỉ bán buổi chiều
tối, nên tránh đi tối cuối tuần vì rất dễ có nguy cơ bị đứng chờ bàn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét