Thứ Ba, 1 tháng 3, 2011

Bún bò Nam Bộ

Đây là cách làm cho 4 phần ăn:

 

Chuẩn bị: 2 lạng thịt bò, tỏi, xả, dầu hào, xì dầu, bột gà, tiêu trắng, đường, dầu ăn, nước mắm, dấm, chanh, rau xà lách, rau mùi, rau thơm, giá, dưa chuột, lạc, bún

Bước 1: Thịt bò làm sạch, thái bỏ gân sơ, thái mỏng. Tỏi, xả rửa sạch, đập dập. Làm sạch các loại rau, thái 4 phân. Dưa chuột rửa sạch, thái lát, bỏ ruột.

Bước 2: Ướp thịt bò thái mỏng với hỗn hợp sau:

+ 1/2 thìa canh dầu hào

+ 1 thìa xì dầu

+ 3/4 thìa canh bột gà

+ 1/2 thìa cà fê tiêu trắng

+ 1/2 thìa cà fê đường

+ 3/4 thìa canh dầu ăn.

Bước 3: Pha nước mắm:

- Lấy 1 bát nước đun sôi to + nước mắm + 3 thìa canh đường + 2 thìa canh dấm + 1/2 nước chanh vắt + ớt, tỏi, xả đã băm nhỏ (nêm nước vừa ăn vị ngọt và chua)

Bước 4: Trần giá vào nước sôi

Bước 5: Phi thơm tỏi, cho thịt bò tẩm ướp vào tái lăn.

Bước 6: Xếp bát bún theo tầng sau:

+ Tầng 1: các loại rau đã thái

+ Tầng 2: Dưa chuột

+ Tầng 3: Bún

+ Tầng 4: Giá đỗ đã trần

+ Tầng 5: Thịt bò tái lăn

+ Tầng 6: Lạc đập dập

Bước 7: Sắp bún ăn với nước mắm.


ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét